Tổng thống Mỹ Donald Trump thích sử dụng mạng xã hội Twitter, nhưng điều đó không có nghĩa là ông lướt web. Chiếc iPhone của ông chỉ cài duy nhất ứng dụng này.

Theo trang tin New York Times, các phụ tá của Tổng thống Trump cho biết kênh Fox News là nguồn thông tin chính mà ông thu thập.

Tuy nhiên, ông Trump không cài một trình duyệt web nào trên chiếc điện thoại của mình, và ông cũng không sử dụng laptop. Ông thường nhờ các phụ tá như cựu chiến lược gia Stephen K. Bannon cung cấp bản in các bài báo từ các phương tiện truyền thông bảo thủ.

Các quan chức Nhà Trắng tiết lộ Tổng thống Trump trước đó trong năm nay đã chuyển sang sử dụng điện thoại iPhone thay vì chiếc Samsung Galaxy S3 ông dùng trước đó.

Tuy nhiên, chiếc iPhone của Tổng thống Trump không có cấu hình giống như điện thoại của hầu hết mọi người. Theo trang tin Axios, chiếc iPhone của ông chỉ có một ứng dụng là Twitter.

Chiếc iPhone của ông Trump có lẽ được đặt cấu hình từ xa bởi một nhân viên Nhà Trắng thông qua phần mềm có tên MDM.

Ngoài việc thiếu thông thạo đối với điện thoại và máy tính của Tổng thống Trump, lý do chính đáng nhất cho việc hạn chế các ứng dụng là bảo mật. Điện thoại của Tổng thống Trump là mục tiêu tấn công của tin tặc toàn thế giới, do đó phải được khóa hoàn toàn để khỏi bị tấn công.

Cựu Tổng thống Barack Obama từng nói đùa về điện thoại của tổng thống Mỹ rằng đó là một chiếc điện thoại tuyệt vời, một tác phẩm nghệ thuật, nhưng nó không chụp ảnh hay có thể mở nhạc.

Hạo Nhân

Xem thêm: