Kể từ khi chiến tranh Nga-Ukraine bùng nổ vào cuối tháng 2 năm nay, những tin tức như tình trạng sức khỏe của Tổng thống Nga Vladimir Putin đột nhiên lan truyền rộng. Có những người đồn đoán rằng ông có thể bị ung thư, bệnh Parkinson và mất trí nhớ… Nhưng các giám đốc tình báo của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh lại nói ông Putin vẫn khỏe mạnh.

Mới đây, cố vấn chính trị Hoa Kỳ đã chia sẻ 2 đoạn video do Điện Kremlin công bố trên Twitter, chỉ ra rằng khi ông Putin kiểm tra một trại huấn luyện, ông được chụp ảnh với những dấu vết trên mu bàn tay, bị nghi là dấu vết của việc tiêm thuốc vào tĩnh mạch.

Hãng truyền thông nước ngoài “Mirror” trước đó dẫn lời một nhà khoa học chính trị nổi tiếng ở Moscow Valery Solovey nói rằng ông Putin sẽ đưa ra quyết định leo thang chiến tranh vì sức khỏe của ông. Vào đầu tháng 4, trong một đoạn video về hành động kỳ lạ của ông Putin và vì ông được chụp ảnh đi du lịch cùng với một chuyên gia về ung thư, đã có tin đồn rằng ông có thể bị bệnh Parkinson và ung thư, nhưng Điện Kremlin chưa bao giờ lên tiếng phủ nhận hoặc xác nhận thông tin đó.

Trước những tin đồn về sức khỏe ngày càng nhiều, hôm 23/10, The Sun đưa tin, một cố vấn chính trị người Mỹ và phóng viên đặc biệt của tờ “Bưu điện Kyiv” của Ukraine, ông Jason Jay Smart, đã chia sẻ trên Twitter hai video do Điện Kremlin phát hành ngày 22/10. Trong đó ông Putin đang kiểm tra một trại huấn luyện với những vết sẹo trên mu bàn tay bị nghi ngờ là do được điều trị bằng phương pháp tiêm tĩnh mạch.

Ông Smart cáo buộc rằng một trong những clip do quan chức này tung ra có một số lượng lớn hình mờ, được nghi ngờ là cố tình che bàn tay của ông Putin. Một video khác không có hình mờ khi không có cảnh quay cận cảnh bàn tay của ông Putin. Hiện tại, video này được cho là đã chính thức bị xóa.

Nguồn: Aboluowang