Các quan chức Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin ‘vẫn đang chờ đợi’ để xem liệu ông có thể gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại APEC ở Việt Nam hay không, Express đưa tin.

Hôm 10/11, Nhà Trắng đã xác nhận rằng Tổng thống Trump sẽ không có một cuộc họp với lãnh đạo Nga bên lề cuộc họp thượng đỉnh APEC.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên rằng ông Putin sẽ gặp ông Trump bên lề hội nghị thượng đỉnh “bằng cách này hay cách khác”.

“Chúng tôi vẫn chưa hiểu rõ. Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục kiên nhẫn làm việc để có thể hiểu rõ”, ông Peskov nói. “Nhưng cả 2 tổng thống đều ở cùng một thành phố. Bằng cách này hay cách khác, họ sẽ gặp nhau”.

Cả hai nhà lãnh đạo đều đến Việt Nam để tham dự các cuộc hội đàm của APEC tại Đà Nẵng để thảo luận về thương mại với các nước châu Á-Thái Bình Dương và hy vọng hai bên sẽ gặp mặt ngay cả khi chỉ dành cho một cuộc họp ngắn gọn.

Tình hình căng thẳng giữa hai cường quốc hạt nhân đã ở mức căng thẳng nghiêm trọng trong những tháng gần đây.

Tháng trước, Nga tuyên bố sẽ kiện chính phủ của ông Trump về vụ thu giữ bất hợp pháp các tài sản ngoại giao của Kremlin ở Mỹ. Các quan chức Mỹ đã trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga và kiểm soát các tòa nhà để phản ứng với việc Moscow trục xuất 455 nhân viên đại sứ quán Mỹ ở Nga.

Cuộc khủng hoảng ngoại giao xảy ra bất chấp những nỗ lực lặp lại của Tổng thống Trump để cải thiện mối quan hệ với chính phủ của ông Putin.

Hai người được cho là đã có một cuộc họp đầu tiên tích cực tại G20 vào tháng 7.

Mỹ Khánh