Một trận động đất mạnh đã xảy ra gần Norcia ở miền trung Italia, phá hủy nhiều tòa nhà.

Cách đây gần hai tháng, tại khu vực Norcia (nước Ý) đã có một trận động đất lớn khiến gần 300 người bị thiệt mạng và phá hủy cả một số thị trấn.

Trận động đất vào Chủ Nhật hôm nay có cường độ 6,6 độ richter, mạnh hơn trận động đất hồi tháng 8các dư chấn trong tuần trước. Còn độ sâu của trận động đất này chỉ cách mặt đất 1,5km, theo BBC đưa tin.

Tuy chưa có báo cáo về thương vong, nhưng thủ đô Rome đã cảm thấy rung chuyển.

Khảo sát Địa chất của Mỹ cho biết tâm chấn của trận động đất này là 68km về phía đông nam của trung tâm khu vực Perugia và gần thị trấn nhỏ Norcia nước Ý.

Các mục sư ở tu viện San Benedetto, tại Norcia, mới đăng hình ảnh của Thánh Đường St Benedict bị phá hủy bởi trận động đất.

Người dân hoảng sợ đổ xô ra quảng trường và đường phố sau trận động đất, vào khoảng 07:40 giờ địa phương (06:40 GMT), theo AP đưa tin.

Thị trưởng của làng Ussita nói với hãng tin Ansa: “Tất cả mọi thứ đều sụp đổ. Tôi có thể nhìn thấy các cột khói, đó là một thảm họa. Lúc đó tôi đang ngủ trong xe và tôi đã thấy địa ngục…”

Bộ phận bảo vệ dân sự của nước Ý nói rằng họ đang “kiểm tra tất cả các thị trấn bị ảnh hưởng bởi trận động đất sáng nay”, theo BBC.

Cơ quan này cũng cho biết hiện chưa có thiệt mạng về người nhưng có nhiều người bị thương. Nhiều giáo đường và nhà thờ cổ ở Norcia đã bị sụp đổ.

Các thành phố lân cận như Castelsantangelo, Preci và Visso phần lớn bị hoang tàn sau trận động đất hồi tuần trước, với cường độ 5,5 và 6,1 độ.

Dịch vụ tàu điện ngầm ở Rome đã bị đình chỉ sau trận động đất.

Về mặt địa lý, Italia nằm trên hai rãnh đứt gãy nên là một trong những khu vực nhiều địa chấn nhất ở châu Âu. Vào năm 1908, khu vực bán đảo  Sicily của nước Ý đã từng bị trận động đất tồi tệ nhất kèm theo sóng thần khiến 80.000 người thiệt mạng.

Dương Lương tổng hợp.

Xem thêm:

Từ Khóa: