Chào mừng Quý độc giả đến với Bản tin thế giới chiều chủ Nhật 8/4, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược các sự kiện nổi bật trên thế giới hôm nay:

Mỹ – Hàn tập trận quy mô lớn

Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tiến hành một bài tập phối hợp quy mô lớn vào Chủ nhật, theo Yonhap.

Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận diễn ra theo đúng kế hoạch và các lực lượng Mỹ tham gia vào cuộc tập trận sẽ quay lại các căn cứ của họ, ví dụ ở Okinawa, Nhật Bản.

Các tài sản quân sự mà Mỹ huy động cho bài tập này bao gồm tàu USS Wasp, một tàu tấn công đổ bộ đa dụng nặng 40.500 tấn và tàu USS Bonhomme Richard, một tàu khác thuộc cùng một lớp. Tàu Wasp đã chở một số máy bay chiến đấu tàng hình F-35B có khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng.

tập trận
Binh sỹ Hoa Kỳ và Hàn Quốc cùng tập trận (Ảnh: Yonhap)

Triều Tiên hy vọng tiếp đón Tổng thống Trump ở Bình Nhưỡng

Triều Tiên hy vọng tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ở Bình Nhưỡng, CNN trích dẫn thông tin từ một số quan chức chính quyền Mỹ.

Theo CNN, các quan chức tình báo Hoa Kỳ và Triều Tiên “đã nói chuyện vài lần và thậm chí đã gặp nhau tại một nước thứ ba” để thảo luận về địa điểm của hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên.

Cuộc gặp khả năng sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc thậm chí sang đầu tháng 6, theo CNN.

Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (Ảnh: netralnews)

Chàng trai Mỹ trở thành ‘hoàng tử Disney’ sau 2 năm tập thể hình

Một người đàn ông ở Connecticut (Mỹ) đã vượt qua trầm cảm và có hình tượng giống với một người hùng trong chuyện cổ tích sau khi giảm 32 kg nhờ tập thể hình, Fox News đưa tin.

Năm 2016, Jeffery Kendall sống ở nhà chăm sóc mẹ sau khi bà bị chấn thương sọ não. Bản thân anh cũng phải chiến đấu với chứng trầm cảm và tự ti. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi một người bạn của anh thất tình và rủ anh đi tập thể hình để lấy lại động lực sống. Sau khoảng 2 năm, Kendall trở nên yêu đời hơn và ngày càng có nhiều người hâm mộ vẻ ngoài tự như “hoàng tử Disney” của anh.

Disney
Anh Jeffrey Kendall, 26 tuổi, được nhiều người hâm mộ vì có nét tương tự như một hoàng tử trong phim hoạt hình Disney (Ảnh: Instagram)

Ít nhất 40 người thiệt mạng vì khí độc ở Syria

Cuộc tấn công bằng chất độc vào một thị trấn nổi dậy gần thủ đô của Syria đã giết chết ít nhất 40 người, theo AP. Chính phủ Syria bị cáo buộc thực hiện vụ tấn công này, tuy nhiên giới chức nước này tiếp tục phủ nhận việc sử dụng vũ khí hóa học trong cuộc nội chiến vốn đã kéo dài 7 năm.

Đài quan sát Syria về Nhân quyền cho biết có ít nhất 80 người thiệt mạng ở Douma trong vụ tấn công hôm thứ Bảy, với khoảng 40 người chết vì ngạt thở.

Syria
Chính phủ Syria phủ nhận cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học tại một ngôi làng nổi dậy vào ngày 7/4/2018 (Ảnh: AP)

Đại Kỷ Nguyên News