Chào mừng Quý độc giả đến với Bản tin thế giới chiều Chủ Nhật 22/4, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược các sự kiện nổi bật trên thế giới hôm nay:

Không lực Hoa Kỳ tới Hàn Quốc kiểm tra vũ khí

Một nhóm các phi công và kỹ sư Hoa Kỳ đã đến Hàn Quốc hôm Chủ nhật để tham gia vào một chương trình thử nghiệm và đánh giá các hệ thống vũ khí hàng không ở địa phương, trong khuôn khổ chương trình trao đổi đối ứng giữa các lực lượng không quân của hai nước, theo Yonhap.

Nhóm chuyên gia đến từ Trường Huấn luyện Phi công của Không lực Hoa Kỳ. Chương trình được đưa ra khi Không quân Mỹ đang đẩy mạnh dự án Đào tạo Phi công cấp cao để thay thế nhóm 350 máy bay T-38 cũ của Hoa Kỳ.

phi công
Phi công Hoa Kỳ và Hàn Quốc trong một chương trình trao đổi năm 2014 (Ảnh: Yonhap)

Trung Quốc chào mời giới chức Mỹ tới Bắc Kinh

Bắc Kinh hôm Chủ nhật cho biết họ hoan nghênh các kế hoạch tới thăm Trung Quốc của các quan chức hàng đầu Hoa Kỳ nhằm thảo luận về các vấn đề thương mại và kinh tế, theo Reuters.

“Phía Trung Quốc đã nhận được thông tin rằng phía Mỹ hy vọng sẽ đến Bắc Kinh để thảo luận về các vấn đề kinh tế và thương mại. Trung Quốc hoan nghênh điều này”, theo một tuyên bố trên website của Bộ Thương mại Trung Quốc.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết hôm thứ Bảy rằng ông đang tiếp tục thảo luận với các đối tác Trung Quốc để tìm cách giải quyết những khác biệt về thương mại và nói rằng có khả năng ông sẽ đến Trung Quốc.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin
Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin (Ảnh: Getty)

Lật thuyền rồng ở Trung Quốc, 17 người thiệt mạng

Hai tàu thuyền rồng chạy đua trên một con sông ở thành phố Quế Lâm, Trung Quốc đã bị lật khiến 17 người chết đuối, Tân Hoa Xã đưa tin hôm Chủ nhật.

Tai nạn xảy ra tại vị trí hai nhánh của con sông hội tụ gây ra một dòng nước xoáy mạnh mẽ. Hầu hết những người trên thuyền đều không mặc áo phao. Hai người đã bị bắt giữ liên quan đến vụ tai nạn.

Đua thuyền rồng phổ biến tại nhiều nơi ở Á. Lễ hội Thuyền Rồng là một ngày lễ truyền thống ở Trung Quốc, năm nay lễ hội này sẽ diễn ra vào ngày 18/6.

thuyền rồng
Thuyền rồng (Ảnh: Pinterest)

Phóng viên bị bắn chết khi đang truyền hình trực tiếp

Một phóng viên đã bị bắn chết khi đang truyền hình trực tiếp từ một khu vực xảy ra các cuộc biểu tình bạo lực ở Nicaragua trong tuần này, các phương tiện truyền thông địa phương đã đưa tin vào tối thứ Bảy.

Theo Reuters, cảnh quay trên Facebook cho thấy người đàn ông được xác định là Angel Gahona, đang đưa tin trực tiếp tại thị trấn Bluefields, bỗng một phát súng vang lên và anh ngã gục xuống đất với máu chảy ra từ vị trí đầu.

Đánh bom tự sát tại Afghanistan, ít nhất 12 người tử vong

Một kẻ đánh bom tự sát xảy ra bên ngoài một trung tâm đăng ký cử tri ở thủ đô Kabul của Afghanistan hôm Chủ nhật, giết chết ít nhất 12 người và làm bị thương hàng chục người, theo Reuters. Hiện chưa có bên nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Najib Danesh cho biết một kẻ đánh bom đã đi bộ đến gần tòa nhà mà các quan chức phát hành chứng minh thư trong quá trình đăng ký cử tri cho cuộc bầu cử dự kiến ​​vào tháng 10.

Đại Kỷ Nguyên News