Mục Điểm tin thế giới chiều thứ Bảy (14/3) của Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới bạn đọc những tin sau:

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cứu trợ chống COVID-19

Washington Times đưa tin, Hạ viện Mỹ sáng sớm 14/3 đã thông qua dự luật cho phép xét nghiệm nCov miễn phí, cũng như cho phép lao động nhiễm virus hoặc có người thân bị nhiễm virus được nghỉ phép có lương, thúc đẩy bảo hiểm thất nghiệp và tăng trợ cấp thực phẩm cho những gia đình khó khăn.

Dự luật được thông qua với 363 phiếu thuận, 40 phiếu chống và một phiếu trắng. Thượng viện Mỹ dự kiến bỏ phiếu thông qua dự luật vào tuần tới trước khi trình lên Tổng thống Donald Trump ký ban hành luật

Tổng thống Trump cho biết ông đặt sức khỏe và hạnh phúc của các gia đình Mỹ lên hàng đầu và “mong được ký thông qua dự luật sớm nhất có thể”. 

Tổng thống Philippines âm tính với nCoV

Theo CNN, Thượng nghị sĩ Bong Go cho biết trên Facebook hôm nay rằng, Tổng thống Rodrigo Duterte nhận kết quả âm tính sau khi xét nghiệm nCoV.

Tổng thống Duterte và trợ lý thân cận của ông, thượng nghị sĩ Bong Go, làm xét nghiệm nCoV hôm 13/3, sau khi họp với một số thành viên nội các từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm COVID-19. Cả hai người đều âm tính với nCov.

 “Chúng tôi vẫn khỏe mạnh để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình”, ông Go viết trên Facebook và khẳng định cả Tổng thống và ông sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh lây nhiễm COVID-19.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau ‘vẫn khỏe’

Theo AFP, ông Trudeau cho biết ông không có triệu chứng nhiễm COVID-19 dù vợ đã dương tính, nói thêm rằng bệnh tình của bà chỉ ở mức độ nhẹ.

“Tôi muốn nói rõ rằng tôi không có triệu chứng và cảm thấy khỏe mạnh. Công nghệ giúp tôi làm việc từ xa”, Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu trong cuộc họp báo hôm 13/3 bên ngoài nhà riêng ở Ottawa, khi các phóng viên đứng cách xa vài mét. 

“Các triệu chứng của Sophie vẫn ở mức độ nhẹ. Chúng tôi đang được chăm sóc tốt và tuân thủ các khuyến cáo y tế như tất cả người Canada”, ông Trudeau cho hay.

Tấn công tên lửa vào căn cứ quân đội Taji ở Iraq

Nhiều tên lửa tấn công vào căn cứ quân sự Taji ở Iraq vào sáng 14/3 (giờ địa phương). Đây là lần tấn công thứ hai trong tuần vào căn cứ quân sự liên minh do Mỹ dẫn đầu.

Một đại tá Iraq nói với Reuters rằng ông nghe thấy ít nhất 10 quả rocket đã bắn vào căn cứ và bây giờ vẫn còn nghe thấy tiếng còi báo động.