Mục Điểm tin thế giới chiều thứ Tư (11/3) của Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới bạn đọc những tin sau:

Ý báo cáo số ca tử vong vì COVID-19 cao kỷ lục trong ngày

AFP đưa tin, Ý ghi nhận thêm 168 ca nhiễm COVID-19 tử vong trong hôm qua, con số cao nhất trong một ngày. Hiện số ca bệnh ở nước này là 10.149, trong đó 631 người đã tử vong.

Trước tình hình dịch bệnh, chính phủ Ý hôm 10/3 quyết định áp lệnh phong tỏa toàn quốc, yêu cầu người dân ở nhà đến ngày 3/4. Không ai được di chuyển trừ khi có lý do khẩn cấp hoặc vấn đề sức khỏe. Mọi hoạt động tập trung đông người cũng bị cấm.

Hơn 1.000 người nhiễm COVID-19 ở Mỹ

Theo số liệu từ wordometer chiều 11/3, Mỹ ghi nhận thêm 312 ca nhiễm mới, đưa tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 1.010. Số ca tử vong là 31, phần lớn ở bang Washington.

36 trong số 50 bang của Mỹ đã xuất hiện dịch bệnh.

26 người chết trong vụ sập khách sạn cách ly COVID-19 ở Trung Quốc

26 người đã chết sau vụ sập khách sạn Xinjia Express cách ly người tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 ở thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến hôm 7/3.

AFP dẫn tin từ truyền thông Trung Quốc hôm nay cho biết có thêm 6 trường hợp tử vong trong vụ sập khách sạn Xinjia. Tính đến nay, 26 người đã chết tại hiện trường hoặc trong bệnh viện do bị thương quá nặng.

Khách sạn Xinjia là một trong hai điểm cách ly COVID-19 của quận Lịch Thành. Vào lúc khách sạn bị sập, 58 người đang được cách ly bên trong. Ngoài ra còn có 16 nhân viên khách sạn và 6 nhân viên đại lý ô tô.

Disneyland Tokyo tiếp tục đóng cửa cho đến đầu tháng 4

Reuters cho biết, công ty Oriental Land hôm nay thông báo Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa đến đầu tháng 4 vì lo ngại dịch COVID-19. Oriental Land là nhà điều hành khu Disneyland Tokyo.

Trước đó, công ty cho biết họ sẽ đóng cửa các công viên từ ngày 29/2 đến ngày 15/3, sau khi chính phủ Nhật Bản kêu gọi hạn chế hoặc hủy bỏ các sự kiện tập trung đông người nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.

Tiêm kích Pakistan lao xuống đất

RT đưa tin, một tiêm kích F-16 của không quân Pakistan gặp nạn lúc sáng nay khi huấn luyện cho lễ duyệt binh diễn ra vào cuối tháng này ở ngoại ô thủ đô Islamabad, hiện chưa rõ tình trạng phi công.

Video do nhân chứng quay cho thấy một tiêm kích thực hiện động tác cơ động trước khi lao thẳng xuống đất, tạo ra cột khói lớn. Không quân Pakistan sau đó xác nhận máy bay gặp nạn là một tiêm kích F-16.