Mục Điểm tin thế giới, thứ Hai (7/12), của DKN xin gửi tới quý độc giả những tin sau:

Máy chủ Dominion tại một hạt ở Georgia bị xóa dữ liệu. Đây là khẳng định của Luật sư Sidney Powell. Bà cho biết ai đó đã làm việc này ở máy chủ Dominion tại hạt Fulton, thành phố Atlanta, thủ phủ của tiểu bang Georgia, trong bối cảnh các luật sư đang cố gắng yêu cầu tòa án ra lệnh bảo quản và bảo vệ tất cả các thiết bị sử dụng trong cuộc bầu cử vừa qua [Natural News].

Facebook đang can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng ta. Thành viên nhóm làm việc cho TT Trump, Phill Klein hôm Chủ nhật (6/12) đã nói như vậy. Ông cho rằng nền tảng xã hội có đông đảo người dùng đã can thiệp bằng cả hai cách: kiểm duyệt thông tin bất lợi cho Biden và tài trợ tiền để mua chuộc quan chức hành pháp, điều đã xảy ra tại hạt Fulton của tiểu bang Georgia [Thegatewaypundit].

Sức khỏe của Biden không ổn. Cựu Bác sĩ Nhà Trắng Ronny Jackson cho rằng có điều gì đó không ổn đối với ông Biden, rất có thể ứng viên Tổng thống Dân chủ không thể làm hết nhiệm kỳ. “Tôi vẫn cho rằng có điều gì đó đang xảy ra với sức khỏe của Joe Biden. Bạn có thể nhìn lại hồi đầu chiến dịch tranh cử ông ấy trông như thế nào”, vị bác sĩ từng phục vụ qua 3 đời Tổng thống nói. “Chúa không muốn ông ấy làm tổng thống của chúng ta” [Western Journal].

Luật sư Rudy Giuliani dương tính với Covid. Tổng thống Trump đã thông báo thông tin này hôm Chủ nhật (6/12). “@RudyGiuliani, cho đến nay là thị trưởng vĩ đại nhất trong lịch sử của New York, và ông đã làm việc không mệt mỏi để phơi bày cuộc bầu cử tham nhũng nhất (cho đến nay!) trong lịch sử của Hoa Kỳ, đã có kết quả dương tính với Virus Trung Quốc”, ông Trump viết. “Sớm khỏe lại Rudy, chúng ta sẽ tiếp tục !!!” [Fox News].

Người Belarus tiếp tục biểu tình. Hàng nghìn người biểu tình đã tuần hành ở thủ đô Minsk của Belarus và các nơi khác vào Chủ nhật (6/12) để tiếp tục yêu cầu Tổng thống kỳ cựu Alexander Lukashenko từ chức. Các phương tiện quân sự và vòi rồng đã được nhìn thấy trên đường phố Minsk khi các cuộc biểu tình diễn ra, trong khi những người đàn ông mặc đồng phục bắt giữ người biểu tình. Có hơn 100 người biểu tình đã bị bắt như vậy [Reuters].

Trung Quốc sản xuất ít nhất 5 triệu phiếu bầu giả cho bầu cử Mỹ. Gần đây trên mạng đã xuất hiện một video bằng tiếng Quan Thoại, trong đó ghi âm một cuộc điện thoại đặt hàng phiếu bầu giả sản xuất tại nhà máy Trung Quốc cho cuộc bầu cử Mỹ. Trong video, người ta có thể nghe thấy một người gọi điện yêu cầu vận chuyển một lượng lớn các lá phiếu đến Mỹ. Đơn đặt hàng được báo cáo lên đến 5 triệu phiếu bầu [Chi tiết].

Người của Dominion từng hợp tác với chiến dịch Clinton. WikiLeaks trước đây từng công bố một email tiết lộ rằng, một cố vấn luật của Dominion đã gặp gỡ John Podesta – chủ tịch chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016 của Hillary Clinton- để thảo luận về những cách thức họ có thể sử dụng để đánh bại ứng viên Donald Trump. Thông tin này thêm minh chứng cho thấy Dominion và phe Dân chủ có mối “thâm tình” từ lâu [Chi tiết].

Bộ trưởng Indonesia bị bắt vì tham nhũng tiền trợ cấp Covid. Bộ trưởng các Vấn đề Xã hội Indonesia Juliari Batubara đã bị đưa vào danh sách tình nghi sau khi các đặc vụ chống tham nhũng Indonesia thu giữ lượng tiền mặt lên tới 1,2 triệu USD trong một cuộc đột kích vào nơi ở của ông hôm 5/12. Sau đó ông Batubara đã tự ra đầu thú [News].

TT Trump: ‘Vui nhất thế giới lúc này là Trung Quốc’. “Những người vui nhất trên thế giới ngay lúc này là các lãnh đạo của Trung Quốc. Những người vui thứ hai là các lãnh đạo của Iran” – ông Trump nói trước người ủng hộ tại Valdosta, tiểu bang Georgia, trong bài phát biểu vận động cho các thành viên đảng Cộng hòa chạy đua nước rút vào Thượng viện Mỹ. Phát biểu của ông Trump ám chỉ việc Biden đang có cơ hội làm tổng thống Mỹ, điều mà Bắc Kinh “hằng mong đợi”, tuy nhiên cuộc chiến pháp lý của nhóm TT Trump đang thúc đẩy mạnh các vụ kiện và có thể đảo ngược kết quả bầu cử trong thời gian tới [Youtube].

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý đọc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:

📱𝐈𝐎𝐒: https://bit.ly/AppSafeChat

📱𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝: https://bit.ly/AndroidSafeChat