Chiều nay, thứ Năm ngày 27/9, mục Điểm tin của Đại Kỷ Nguyên News xin gửi tới quý độc giả phần tổng hợp những tin nổi bật trong ngày.

Tổng thống Trump: “Họ không cười tôi, mà là họ cười với tôi”

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư (26/9), Tổng thống Trump đã nói với các phóng viên rằng: “Họ không cười tôi, mà là họ cười với tôi”, khi nhắc tới tin tức “các nhà lãnh đạo thế giới đã bật cười trong bài phát biểu của ông tại cuộc họp Liên Hợp Quốc”.

Tại Hội đồng Liên Hợp Quốc, hôm thứ Ba, khi Tổng thống Trump nói rằng: “Đất nước của chúng ta [Mỹ] bây giờ mạnh hơn bao giờ hết, đó là sự thật”, sau đó có tiếng cười khúc khích của ai đó trong số các nhà ngoại giao đang lắng nghe, Tổng thống Trump điềm tĩnh nói: “Tôi không ngờ có phản ứng này, nhưng mà điều đó tốt thôi”.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu tại Vườn Hồng, Nhà Trắng, Washington hôm 30/4/2018. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)

Tổng thống Trump cho hay, tiếng cười đã được đưa ra khỏi bối cảnh cuộc họp, và bao phủ công chúng bằng phương tiện truyền thông theo cách hiểu khác.

Ông nói rằng, các nhà lãnh đạo “tôn trọng những gì tôi đã làm”, và những nhà ngoại giao “đã có khoảng thời gian tốt đẹp với tôi. Chúng tôi đã rất vui. Họ không cười tôi!”, theo USA Today.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu trong cuộc tranh luận chung của phiên họp lần thứ 73 tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, New York hôm 25/9/2018. (Ảnh: Bryan R. Smith/AFP/Getty Images)

Nhà Trắng phê duyệt 1,7 tỷ USD hỗ trợ thiên tai cho Carolinas

Hôm thứ Tư, Nhà Trắng thông qua khoản viện trợ 1,7 tỷ USD hỗ trợ cư dân Carolinas và những nơi khác phục hồi sau thảm họa thiên tai. Các nhà lập pháp cho biết sẽ cần thêm hàng tỷ USD trong những tháng tới để giúp các cộng đồng bị tàn phá bởi cơn bão Florence, theo Foxnews.

Mỹ cũng thông qua luật mới cho phép một chương trình mới của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) có thể vận hành vào cuối tháng, giúp đảm bảo an toàn tính mạng con người.

Luật mới yêu cầu FAA thiết lập các thay đổi về chiều rộng chỗ ngồi và chỗ để chân trên máy bay, đảm bảo hành khách có thể sơ tán khỏi máy bay nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp, và yêu cầu Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang bỏ thêm chi phí xây dựng lại đê và tường chắn lớn trước khi bão tới nhằm giảm thiểu thiệt hại.


Sóng đánh cầu tàu Oceanna Pier khi siêu bão Florence đổ vào bờ biển hôm 13/9/2018 tại Bãi biển Atlantic, Hoa Kỳ. (Ảnh: Chip Somodevilla/Getty Images)

Tổng thống Trump ủng hộ giải pháp tháo gỡ xung đột Trung Đông

Hãng Reuters đưa tin, trong họp báo tại New York hôm thứ Tư (26/9), Tổng thống Trump cho biết ông muốn dùng giải pháp gọi là “2 – nhà nước” để giải quyết cuộc xung đột giữa người Israel và Palestin, nếu cả 2 bên đồng ý.

Đây là biểu thị rõ ràng nhất cho thấy sự ủng hộ của chính quyền Trump đối với 2 quốc gia Trung Đông. Tổng thống Trump bày tỏ, ông cũng cởi mở với giải pháp một nhà nước nếu như các bên mong muốn.

“Nếu người Israel và người Palestin muốn “1 – nhà nước”, đối với tôi thì điều đó là ổn. Nếu họ muốn thành “2 – nhà nước”, điều đó với tôi cũng ổn. Và tôi rất vui nếu họ cũng vui”.

Tại cuộc họp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống Trump cho biết muốn công bố một kế hoạch hòa bình trong 2 – 3 tháng tới. Các đồng minh Ả Rập của Hoa Kỳ ủng hộ giải pháp “2 – nhà nước”.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump lắng nghe thủ tướng Benjamin Netanyahu trong một cuộc họp song phương lần thứ 73 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại trụ sở chính tại New York, Hoa Kỳ ngày 26/9/2018. (Ảnh: REUTERS/Carlos Barria)

Tên lửa tấn công trong chuyến thăm của Tổng thống Afghanistan

Nhiều tên lửa đã tấn công thành phố Ghazni, Afghanistan hôm thứ Năm (27/9), trong chuyến thăm của Tổng thống Ashraf Ghani, theo các quan chức và cư dân. Thành phố này vẫn đang vật lộn để trở lại cuộc sống bình thường sau khi bị lực lượng phiến quân Taliban tấn công hồi tháng trước.

Ít nhất 2 tên lửa đã bắn xuống trong vòng 300m tại khu vực dinh Thống đốc, nơi Tổng thống Ghani gặp gỡ quan chức địa phương, trong khi đó chiếc thứ 3 tấn công địa điểm xa hơn, theo phát ngôn viên cảnh sát, ông Ahmad Khan Sirat. Không có bất kỳ thương vong nào, mặc dù có tiếng súng nổ lớn. Tổng thống Ghani tới thăm Ghazni cùng vợ để kiểm tra tình hình an ninh khu vực, theo Reuters.

Tổng thống Ghani phát biểu trong họp báo tại Kabul, Afghanistan hôm 15/7/2018. (Ảnh: REUTERS/Mohammad Ismail)

Hai con chim cánh cụt “bắt cóc” một gà con tại sở thú 

Hai con chim cánh cụt đã “bắt cóc” một con gà con tại sở thú Odense Đan Mạch, trong khi gà bố và gà mẹ đi bơi.

Theo người quản lý vườn thú Sandie Hedgegard Munc, có lẽ những con chim cánh cụt muốn trở thành cha mẹ của gà con và chúng nghĩ rằng gà con đã bị bỏ rơi, Đài truyền hình DR Denmark đưa tin.

Theo bản tin, Sở thú sẽ để cho 2 con chim cánh cụt giữ “bé gà” lại nếu bố mẹ của nó không đi tìm nó, tuy nhiên sau một ngày, 2 con chim cánh cụt “bắt cóc” đã phải đối mặt với 2 con gà và gà con đã được trả lại. Hai con chim cánh cụt trong vụ tranh chấp đã “bị quay lại” và đưa lên facebook của Sở thú Odense.

Đại Kỷ Nguyên News

 

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.