Mục Điểm tin thế giới thứ Sáu, ngày 15/11 của Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới quý độc giả những tin sau:

Bộ trưởng Tư pháp Hồng Kông bị tấn công ở London

Đại sứ quán Trung Quốc tại Vương quốc Anh hôm thứ Sáu (15/11) đã lên án mạnh mẽ và bày tỏ sự phẫn nộ một cuộc tấn công nhắm vào một quan chức chính phủ Hồng Kông ở London, theo Reuters.

Đã xảy ra một cuộc cãi vã giữa những người biểu tình ở đây với Bộ trưởng Tư pháp Hồng Kông Teresa Cheng. Theo một tuyên bố của chính phủ Hồng Kông, vị Bộ trưởng đã bị thương tích nghiêm trọng, nhưng không cho biết thêm chi tiết. Đại sứ quán Trung Quốc tiếp tục kêu gọi cảnh sát Anh Quốc điều tra thật kỹ vụ việc và tăng cường an ninh cho các nhân viên và các tổ chức của họ ở Anh, tuyên bố nói.

OPEC+ đối mặt với thách thức lớn trong năm 2020 do sản lượng tăng mạnh của đối thủ cạnh tranh

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt vào năm 2020, Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết hôm thứ Sáu (15/11), thêm phần khẩn cấp cho các cuộc họp chính sách của nhóm sản xuất dầu vào tháng tới, theo Reuters. 

“OPEC + các quốc gia, phải đối mặt với một thách thức lớn trong năm 2020 vì nhu cầu dầu thô của họ dự kiến sẽ giảm mạnh”, cơ quan có trụ sở ở Paris cho biết trong một báo cáo tháng.

Sự suy giảm này do nguồn cung của khối phi OPEC đã tăng sản lượng, với mức tăng trưởng 2,3 triệu thùng bdp mỗi ngày vào năm tới, so với 1,8 triệu thùng mỗi ngày trong năm 2019, báo cáo trích dẫn thông tin sản xuất từ Hoa Kỳ, Brazil, Norway và Guyan.

Bầu cử Mỹ 2020: 19 thành viên đảng Dân chủ, 3 thành viên đảng Cộng hòa để mắt tới vị trí đề cử ứng viên tổng thống

Đông đảo các ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ đang tìm cách thách thức Tổng thống Trump vào năm tới, đông hơn nữa bởi cựu Thống đốc bang Massachusetts Deval Patrick tham gia vào cuộc đua, tìm cách vạch ra một con đường mới hướng tới vị trí ứng viên đề cử của đảng này, theo Reuters.

12 ứng viên đảng Dân chủ trong một cuộc tranh luận phát sóng trên truyền hình tại Ohio ngày 15/10/2019 (ảnh: Reuters).

Việc ông Patrick vào cuộc, nâng tổng số ứng cử viên tranh cử cho vị trí đề cử lên thành 18 cộng với cựu Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg, vị này đã nộp đơn như một ứng viên của Alabama và Arkansas, nhưng chưa quyết định có vận động tranh cử hay không.

California: Nổ súng trường học, 2 học sinh chết, 3 học sinh bị thương

Vào sáng thứ Năm, xảy ra một vụ nổ súng tại trường trung học Saugus High School ở thành phố Santa Clarita, có ít nhất 2 người, một nam sinh 14 tuổi và một nữ sinh 16 tuổi thiệt mạng, và 3 em khác bị thương, trong đó hai em bị thương nặng, theo nhà chức trách Mỹ. 

Hãng AP cho hay, nghi can 16 tuổi bị bắt ngay sau đó. Thời báo Los Angeles thông tin, vụ nổ xảy ra trong trường ở số 21900 đường Centurion Way, vào lúc khoảng 7 giờ 40 phút sáng (giờ địa phương), các cơ quan công lực trong khu vực đã ồ ạt gửi nhân viên đến hiện trường. 

Ông Alex Villanueva, cảnh sát trưởng Los Angeles County, nói với AP có tổng cộng sáu người bị bắn, bao gồm nghi can. Thứ Năm cũng là ngày sinh nhật của nghi can này. Hiện chưa biết lý do tại sao nghi can hành động như vậy. Một cảnh quay video hiện trường cho thấy nghi can tự bắn vào đầu mình bằng một khẩu súng ngắn, người này đang bị thương nặng.

Từ Khóa: