Chiều nay, thứ Bảy ngày 13/10, mục Điểm tin thế giới của Đại Kỷ Nguyên News xin chuyển tới quý độc giả phần tổng hợp những tin nổi bật trong ngày.

Phát hiện luồng sáng bí ẩn trên bầu trời đêm Trung Quốc, nghi ngờ UFO

Một luồng sáng bí ẩn đã quét qua bầu trời Trung Quốc đêm qua (12/10), làm nhiều người chứng kiến không khỏi sửng sốt, theo Daily Mail.

Các nhân chứng đã chia sẻ hình ảnh về một vật thể thắp sáng bầu trời đêm, có hình dáng như một ngọn đuốc khổng lồ, được nhìn thấy trên các vùng trời ở Bắc Kinh, Trùng Khánh, Sơn Tây và Nội Mông vào khoảng 6:45 chiều (giờ địa phương).

Một chuyên gia về UFO (đĩa bay) cho rằng những hình ảnh được ghi lại trông giống như vệt sáng do một tên lửa để lại. Nhưng cư dân mạng tin rằng đây là một đĩa bay của người ngoài hành tinh, “Người ngoài hành tinh đang đến!” một người dùng Weibo cảm thán.

Luồng sáng có hình ảnh kỳ lạ được phát hiện trên bầu trời đêm ở Trung Quốc. (Ảnh: cắt từ video chia sẻ trên Internet)

Mỹ: Phát hiện 11 thi thể trẻ em giấu trên trần nhà tang lễ

Các nhà chức trách Hoa Kỳ nói rằng thi thể của 11 trẻ sơ sinh đã được tìm thấy trong một nhà tang lễ bị đóng cửa cách đây sáu tháng, CBS News đưa tin.

Cảnh sát Detroit cho biết 8 hoặc 9 thi thể của những đứa trẻ đã được tìm thấy trong một hộp các tông, thi thể của những đứa trẻ khác được tìm thấy trong một hoặc nhiều hòm quan tài nhỏ, tất cả đều bị giấu trên trần nhà.

Chính quyền địa phương đã nhận được một lá thư nặc danh vào chiều thứ Sáu, mô tả chính xác nơi có thể tìm thấy xác chết. Cảnh sát đã tìm kiếm khắp tòa nhà để đảm bảo không còn thi thể nào bị bỏ sót.

Nhà tang lễ, nơi phát hiện các thi thể trẻ em, đã bị tước giấy phép hoạt động hồi tháng Tư vì không chấp hành đúng các quy định bảo quản xác người của chính quyền.

Nhà tang lễ ở thành phố Detroit, bang Michigan, nơi tìm thấy thi thể 11 trẻ em giấu nên trần nhà (Ảnh: ABC)

Tổng thống Trump hứa sẽ gọi cho vua Ả Rập Xê Út để hỏi chuyện nhà báo mất tích bí ẩn

Hôm thứ Sáu (12/10), Tổng thống Donald Trump nói ông sẽ gọi cho vua Salman của Ả Rập Xê Út để thảo luận về sự mất tích của nhà báo nổi tiếng Jamal Khashoggi, ông Trump đảm bảo với các phóng viên rằng chính phủ Mỹ đang nhìn nhận sự việc này “một cách hết sức nghiêm túc”.

Nhà báo Khashoggi, một người có nhiều phát biểu và bài viết phê bình chính phủ Ả Rập Xê Út đã chuyển tới sống lưu vong tại Hoa Kỳ từ năm ngoái, và đã mất tích từ ngày 2/10 sau khi tới lãnh sự quán Ả rập Xê Út ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) để làm thủ tục kết hôn với vị hôn thê người Thổ Nhĩ Kỳ.

“Chúng tôi sẽ tìm hiểu về những gì đã xảy ra đối với sự việc khủng khiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và những gì liên quan tới Ả Rập Xê Út và nhà báo đó”, ông Trump nói với các phóng viên ở Ohio, nơi ông đang thực hiện một cuộc vận động tranh cử cho đảng Cộng hòa. “Tôi sẽ gọi cho King Salman”, ông Trump nói.

Ông Trump phát biểu trước những người ủng hộ tại Ohio. (Ảnh: The Epoch Times)

Chịu sức ép lớn, chính quyền Venezuela phóng thích một nhà hoạt động đối lập

Chính quyền Venezuela đã trả tự do cho một nhà hoạt động đối lập bị tuyên 4 năm tù, động thái này xuất hiện sau cái chết “đáng ngờ” của một chính trị gia, người phản đối các chính sách theo đường lối cánh tả của chính quyền Tổng thống Maduro.

Người được phóng thích có tên là Yamile Saleh, 30 tuổi, bị bắt năm 2014 ở Colombia và sau đó được dẫn độ về Venezuela. Sau khi được thả tự do, anh Saleh sẽ phải sống lưu vong ở Tây Ban Nha.

Chính phủ Venezuela đã phải chịu áp lực lớn từ các nước phương Tây sau cái chết đáng ngờ của ông Fernando Alban. Giới chức Venezuela nói rằng ông Alban tự tử trong sở cảnh sát bằng cách nhảy từ tầng 10, nhưng những người ở phe đối lập thì không cho là vậy. Hôm thứ Năm, Pháp đã triệu mời đại sứ Venezuela để tìm hiểu về sự việc này.

Những người bất đồng chính kiến với chính phủ của Tổng thống Venezuela Maduro tuần hành hôm 10/10. (Ảnh: AFP)

Chỉ những người ‘đi bằng đầu gối’ mới được làm nghị sỹ Hồng Kông?

Các nhà hoạt động dân chủ đang phản đối hành động ngăn cản của chính quyền Hồng Kông đối với một ứng viên ứng cử vào Hội đồng Lập pháp của đặc khu, AP đưa tin.

Hôm thứ Sáu (13/10), bà Lau Siu-lai đã bị chính quyền đặc khu Hồng Kông cấm tham gia tranh cử vào Hội đồng Lập pháp trong cuộc bầu cử ngày 25/11. Năm ngoái bà Lau cũng đã bị gạt ra khỏi cơ quan này.

Theo AP, Chính quyền Hồng Kông đang cố gắng dập tắt những tiếng nói dân chủ trước cuộc bầu cử nghị viện, bằng cách ngăn cản họ tham gia vào Hội đồng Lập pháp của đặc khu với lý do họ vi phạm luật an ninh quốc gia.

“Những ai sẽ được chính quyền [Hồng Kông] lựa chọn làm ứng viên? Chỉ những người đi bằng đầu gối thôi”, bà Lau, một giảng viên đại học ngành xã hội học, nói. (Chi tiết)

Bà Lau Siu-lai. (Ảnh: AP)

 

Đại Kỷ Nguyên News

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.