Vali thiết kế và kính thời trang sang trọng là những loại mặt hàng xa xỉ mà người ta sẽ mong đợi để xem một người nổi tiếng mang trên các chuyến bay đường dài. Nhưng sau sự bùng phát của COVID-19, những người nổi tiếng khi bay trên hạng thương gia đang trở nên quan tâm đến việc giữ gìn sức khỏe hơn là vẻ bề ngoài quyến rũ.

Hôm 3/3, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã lên tiếng cảnh báo người Mỹ nên bắt đầu chuẩn bị cho dịch bệnh, trong khi Thủ tướng Úc Scott Morrison nói rằng “có nhiều dấu hiệu cho thấy thế giới sẽ sớm bước vào giai đoạn đại dịch”.

Khi virus tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, những người nổi tiếng đã chia sẻ trên mạng xã hội cách họ tự bảo vệ mình khi đi du lịch.

Naomi Campbell

Hôm 5/3, người mẫu Anh đã chia sẻ một bức ảnh cô đeo găng tay cao su màu hồng và nói với 8,5 triệu người theo dõi cô rằng “hãy cẩn trọng”.

Campbell viết:”Đừng quên đeo găng tay”.

Naomi Campbell (ảnh: Instagram/@naomicampbell).

Gwyneth Paltrow

Vào hôm 4/3, Gwyneth Paltrow đã chia sẻ bức ảnh chụp cô đeo khẩu trang trong chuyến bay tới Paris cho Tuần lễ thời trang.

Paltrow cũng đề cập đến bộ phim Contagion năm 2011 mà cô đóng vai chính đề cập đến một loại virus chết người càn quét thế giới.

“Tôi đã từng tham gia bộ phim này. Giữ an toàn. Đừng bắt tay. Rửa tay thường xuyên”, cô viết.

Ảnh chụp màn hình Instagram.

Kate Hudson

Kate Hudson đã đăng một bức ảnh chụp cô đeo khẩu trang lên tài khoản Instagram của mình cùng chú thích: “Du lịch. 2020”.

Những fan của cô nhanh chóng chỉ ra rằng, khẩu trang cô đeo có thể không phải là loại phù hợp, một người nhận xét: “Nếu cô lo lắng về corona… chỉ khẩu trang N95 mới bảo vệ được. Nó cũng không làm gì được nhiều”.

Ảnh chụp màn hình Instagram.

Bella Hadid

Siêu mẫu Bella Hadid đã chia sẻ bức ảnh chụp cô đeo khẩu trang với 28,8 triệu người theo dõi khi trên đường đến Tuần lễ thời trang vào hôm 2/3.

Người mẫu rất chú ý đến sức khỏe khi cô rời Milan đến Paris trong lúc dịch COVID-19 đang bùng phát ở nhiều nơi thuộc Ý.

Cô gái 23 tuổi cũng chia sẻ video trên Instagram cho thấy cô ngồi trên máy bay với khẩu trang. “Tới thành phố tiếp theo”, cô chú thích trên video.

Ảnh chụp màn hình Instagram.

Selena Gomez

Vào hôm 4/3, Selena Gomez đã chia sẻ một loạt các bức ảnh ghi lại những chuyến đi gần đây của cô đến thành phố Chicago thuộc tiểu bang Illinois, Mỹ với mẹ của mình là bà Mandy Teefey.

Nữ ca sĩ đã đăng năm hình ảnh từ chuyến đi cùng với chú thích: “Tôi và mẹ đi du lịch. Chúng tôi đã có những bức ảnh tuyệt vời”.

Một bức ảnh cho thấy Gomez đeo khẩu trang khi cô đang ở sân bay O’Hare của tiểu bang Chicago.

Ảnh chụp màn hình Instagram.

Eva Longoria

Đầu tuần này, Eva Longoria đã đăng một video lên trang Instagram của mình để an ủi 7,7 triệu người theo dõi sau khi nhận được vô số tin nhắn liên quan đến chuyến du lịch gần đây của cô đến Ý.

“Tôi đang quay tại một thị trấn nhỏ ở Ý. Tôi ở một nơi gần phía bắc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm”, cô nói trong clip.

“Mọi người gọi điện và nhắn tin cho tôi và nói về virus ở phía bắc nước Ý. Rất buồn, nhưng chúng tôi cách xa nơi đó”. 

Ảnh chụp màn hình Instagram.

Theo Independent
Thiện Lan dịch và biên tập