Sau khi chính quyền Trung Quốc đột ngột nới lỏng phong tỏa, một lượng lớn người đã được chẩn đoán dương tính với Covid-19. Vì vậy, một số các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và tổ chức đã phải đóng cửa do nhân viên nhiễm dương tính. Ngoài ra, những cư dân mạng tinh mắt đã phát hiện ra rằng phương tiện truyền thông CCTV của ĐCSTQ đã không thay đổi người dẫn chương trình trong sáu ngày. Phải biết rằng bản tin thời sự của CCTV là chuyên mục có nhiều người dẫn chương trình nhất và tám người dẫn chương trình luân phiên hàng ngày. Nhiều cư dân mạng suy đoán rằng những người dẫn chương trình còn lại có thể đã nhiễm dương tính với virus, và chỉ có Khang Huy và Trịnh Lệ là chưa.

Gần đây, một số cư dân mạng đã đăng trên Weibo rằng sau khi ĐCSTQ nới lỏng phong tỏa, nhiều người dẫn chương trình CCTV đã bị “dính chưởng”. Có người phát hiện ra rằng “Chương trình thời sự” (Tân Văn Liên Bố) đã 6 ngày không đổi người, Khang Huy và Trịnh Lệ thường trực lên sóng, Trịnh Lệ phát sóng liên tục trong 5 ngày và Khang Huy liên tục trong 6 ngày. Quần áo được thay đổi hàng ngày, nhưng mọi người không được nghỉ ngơi.

Theo NetEase của Trung Quốc, “Chương trình thời sự” có tổng cộng 8 người dẫn chương trình, hai người một nhóm, chia làm bốn nhóm, thường ngày luân phiên, mấy ngày nay không có thay đổi, điều này thực sự rất đáng ngạc nhiên.

Cư dân mạng đã thảo luận sôi nổi về điều này, một số người đã đùa rằng: “Có thể nào hai người họ bị nhốt trong đơn vị công tác”. Có người nói rằng sau khi lắng nghe kỹ, tình trạng của Trịnh Lệ cũng không tốt, giọng mũi vẫn rất nặng, không biết là cô ấy đã đến giai đoạn cuối của quá trình chuyển từ dương tính sang âm tính hay mới bắt đầu xuất hiện triệu chứng.

Ngoài việc phát sóng tin tức, Phùng Thù, người dẫn chương trình dự báo thời tiết của CCTV, cũng làm việc với “chấn thương” là vết phồng rộp hiện rõ trên miệng.

Một số cư dân mạng đặt câu hỏi rằng Phùng Thù đã như vậy, tại sao anh ấy không nghỉ ngơi và thay đổi người phát sóng? Phùng Thù sau đó thẳng thắn đáp lại: “Đã chuyển sang âm tính mấy ngày rồi, nhưng không biết tại sao miệng lại phồng rộp. Tình trạng chung không có vấn đề gì. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.”

NetEase cũng cho biết, ngoài ra, những người dẫn chương trình của “Thời không phương Đông”, như Lao Xuân Yến và Sài Lộ cũng dương tính, chỉ còn Trâu Vận là đang làm việc hàng ngày.

Lý Hồng và Tang Thần, người dẫn chương trình “Bên kia eo biển Đài Loan”, đều biến mất và Đổng Lệ Bình phải đến thay thế.

Trương Đằng Nhạc, người dẫn chương trình của Kênh Khoa học và Giáo dục cho biết mình đã nhiễm dương tính và khó chịu hơn nhiều so với cảm mạo, nhiệt độ cơ thể tăng vọt nhanh chóng, dù không uống thuốc nhưng anh ấy đã uống nước như điên và nửa tiếng phải đi vệ sinh một lần, sau khi nhiệt độ hạ xuống, cổ họng hơi đau và có triệu chứng nghẹt mũi.

Người dẫn chương trình kỳ cựu Bạch Nham Tùng cũng nhiễm virus, anh ấy nói rằng quá trình chiến đấu chống lại virus của anh ấy là “nằm phẳng” và liệt giường.

Gần đây, đại dịch covid-19 đã bùng phát ở Trung Quốc Đại Lục, và một số lượng lớn các quan chức cấp cao đã nghỉ hưu của ĐCSTQ, các chuyên gia và học giả, những người nổi tiếng thuộc mọi tầng lớp xã hội đã chết vì bệnh tật.Một số cư dân mạng ở nước ngoài nói đùa rằng hậu cung của Trung Nam Hải (ý chỉ CCTV) đều ngã bệnh, thật tốt khi có thể nói dối ít hơn (ý nói CCTV luôn là cơ quan tuyên truyền sai sự thật của ĐCSTQ). Một cư dân mạng khác cho rằng Trung Nam Hải không rảnh rỗi để quan tâm đến hậu cung.

Có thể bạn quan tâm: