Sound of Hope đưa tin, tình hình dịch ở Trung Quốc đang nóng lên từng ngày. Theo báo cáo chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc, từ 0 giờ đến 24 giờ ngày 3/8, có 71 trường hợp nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc (bao gồm 35 ca ở Giang Tô, 15 ca ở Hồ Nam, 9 ca ở Hồ Bắc, 6 ca ở Sơn Đông v.v ). Trong đó thành phố Dương Châu, Giang Tô trở thành khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Theo Lu Media, 35 ca nhiễm COVID-19 mới được chẩn đoán ở Giang Tô bao gồm 3 ca ở Nam Kinh và 32 ca ở Dương Châu. Vì ĐCSTQ luôn che đậy sự thật, nên ngoại giới nhìn chung nghi ngờ về dữ liệu chính thức mới được công bố.

Kể từ khi dịch bùng phát tại sân bay Nam Kinh Lộc Khẩu vào ngày 20 tháng 7, các ca nhiễm mới ở Trung Quốc đã tiếp tục tăng lên, và ít nhất 15 tỉnh và 26 thành phố đã bị virus xâm chiếm.

Đợt dịch này ở Trung Quốc thuộc loại vi rút biến thể Delta, đặc biệt có nhiều người từng tiêm vắc xin cũng đã bị lây nhiễm.

Sau báo cáo về 40 ca nhiễm mới ở địa phương ngày hôm qua, thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô hôm nay đã báo cáo thêm 32 ca nhiễm mới, khiến thành phố này trở thành khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch bệnh ở Trung Quốc. 

Cảnh sát đã tạm giữ hình sự một phụ nữ họ Mao, cáo buộc bà đã che giấu lịch trình của mình và khiến dịch bệnh lây lan.

Lu Media đưa tin, theo thống kê hiện tại, tính đến 24 giờ ngày 2 tháng 8, 66 ca nhiễm đã được xác nhận ở Dương Châu ở các phòng đánh cờ và đánh bài, dẫn đến dịch lây lan nhanh chóng.

Nhiều hoạt động cộng đồng ở thành phố Dương Châu đã bị đóng cửa, giao thông bị đình chỉ. Tuy nhiên, số ca nhiễm vẫn đang tăng lên nhanh chóng. Quy mô phong tỏa Dương Châu đã vượt quá năm ngoái, nhưng nhiều người vẫn bị đưa đi cách ly mỗi ngày. Đồng thời, chính phủ không thông báo trước về thời gian phong tỏa thành phố, kéo theo thiếu hụt và tăng giá thực phẩm. 

Một số video của cư dân mạng cho thấy dịch bệnh ở Dương Châu đang bùng phát trở lại, nhân viên y tế bắt người chẳng khác gì bắt lợn. Điều này khiến nhiều người nhớ lại những màn cưỡng chế bắt người đi cách ly một cách tàn bạo của cảnh sát TQ trong đợt dịch bùng phát đầu tiên ở Vũ Hán