Dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán vẫn đang bùng phát ở nhiều nơi ở Trung Quốc. Sau khi Tứ Xuyên, Hắc Long Giang và Đại Liên, Liêu Ninh đã bước vào “tình trạng thời chiến”, ngày 23 tháng 12, Thẩm Dương, Liêu Ninh báo cáo một trường hợp bệnh nặng mới được xác nhận, và cũng tuyên bố tình trạng thời chiến. Ngoài ra, Bắc Kinh và Ninh Ba cũng thông báo có trường hợp bị nhiễm virus Vũ Hán.

Theo thông tin từ báo chí, Sở chỉ huy phòng chống dịch bệnh Thẩm Dương đã ra thông báo hôm 23/12 cho biết, một trường hợp người Hàn Quốc trở về Thẩm Dương sau khi được xuất viện đã có kết quả xét nghiệm axit nucleic dương tính và không có triệu chứng. Thẩm Dương đã nhanh chóng chuyển sang “trạng thái thời chiến”. Sau đó, một thông báo vào lúc 15 giờ ngày 23 tháng 12 từ thành phố Thẩm Dương đã cho biết thêm một trường hợp mới được xác nhận mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán nặng.

Vịnh Shenyang Oak cũng phải đóng cửa do dịch bệnh, tất cả nhân viên trong công viên đều được xét nghiệm axit nucleic. Siêu thị rau Xinjiyuan trong khu vực đã lập tức thay đổi nhãn mác và tăng giá khiến dư luận phẫn nộ lên án hành vi này là lợi dụng dịch bệnh để trục lợi.

Ngoài ra, còn có một trường hợp khác bị nghi ngờ mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán ở Vườn sen Thuận Nghĩa, Bắc Kinh vào ngày 23 tháng 12. Cộng đồng tại đó đã bị đóng cửa vào buổi sáng và người dân chỉ có thể tới mà không thể rời khỏi. Nhiều nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ cũng đã được đưa đến và toàn bộ cộng đồng đang được tổ chức xét nghiệm. Một số người dân tiết lộ rằng không rõ liệu có trường hợp được xác nhận âm tính hay chỉ là những bệnh nhân dương tính. Hiện tại, người ta đã tiến hành kiểm tra axit nucleic trong các lều do các nhân viên dựng lên.

Vào ngày 23 tháng 12, thành phố Ninh Ba đã đưa ra thông báo một trường hợp ngoại lệ đã được phát hiện là bị nhiễm virus Wuhan Pneumovirus (hMPV) không có triệu chứng.

Có thông tin Fu Moumou, một người đàn ông thường trú tại Thuận Nghĩa, Bắc Kinh, phải tham gia kỳ thi sau đại học, theo yêu cầu phòng chống kiểm soát của Bắc Kinh, trường hợp này được xét nghiệm axit nucleic vào lúc 9 giờ ngày 22. Lúc 8 giờ 30 ngày 23, anh ta được xác nhận là nhiễm Virus Vũ Hán.

Fu Nan đáp chuyến bay CA8347 tại sân bay thủ đô Bắc Kinh vào khoảng 16h ngày 22/12 và đến Ninh Ba để đi công tác lúc 20h15 . Sau khi Fu Nan được xét nghiệm và được các cơ quan liên quan ở Bắc Kinh xác nhận, địa phương Ninh Ba đã ngay lập tức có các hoạt động kiểm tra cần thiết, do người đàn ông này cũng bị cho là có liên quan đến trường hợp ở Vườn sen Thuận Nghĩa, Bắc Kinh.

Cư dân mạng để lại lời nhắn bày tỏ sự lo lắng về các trường hợp lây nhiễm ở Bắc Kinh.

“Làm thế nào mà loại virus này lại vô tình có mặt ở đó? Nếu không phải vì kỳ thi tuyển sinh sau đại học yêu cầu xét nghiệm axit nucleic, thì sẽ không thể tìm ra được. Thật là khủng khiếp! …”

Gần đây, dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đã bùng phát ở nhiều nơi ở Trung Quốc , tuy nhiên, do Đảng Cộng sản Trung Quốc thống nhất che giấu, nên tình hình thực sự của dịch bệnh ở Trung Quốc vẫn cần được xác minh. Hiện tại mới chỉ có thông tin chính thức cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh.