Sau 3 tháng đi làm xa trở về, một người phụ nữ Trung Quốc bị sốc nặng khi phát hiện tất cả đồ đạc trong nhà đều bị trộm khoắng sạch, chỉ còn lại duy nhất một chiếc ghế sofa.

Sự việc xảy ra tại thành phố ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Đài truyền hình tỉnh Hà Nam đưa tin toàn bộ đồ dùng trong nhà của cô gái giấu tên, từ điều hòa, tủ lạnh đôi, máy giặt tới TV 50 inch… đều bị trộm hết.

“Tôi thực sự sốc khi mở cửa nhà. Tôi thậm chí còn nghi ngờ liệu có phải mình vào nhầm nhà không”, cô gái chia sẻ.

Ngay cả chiếc giường cồng kềnh và cục nóng điều hòa treo bên ngoài căn hộ nằm trên tầng 15 của tòa nhà cũng bị gỡ đi. Cả ngôi nhà đầy đủ nội thất nay chỉ còn duy nhất một chiếc ghế sofa.

Tổng thiệt hại chủ nhân ngôi nhà phải chịu là hơn 50.000 Nhân dân tệ (7.900 USD).

“Điều này thật vô lý. Tên trộm thậm chí còn chẳng để lại chiếc giường cho tôi ngủ”, cô gái bức xúc nói.

Đi làm xa về phát hiện nhà bị trộm khoắng sạch, không còn giường để ngủ
Nữ chủ nhà bị sốc và báo cáo sự việc cho đài truyền hình và công an (Ảnh: SCMP).

Theo SCMP, cô gái này đến thành phố khác làm việc và gia đình cô cũng rời khỏi căn hộ từ tháng 12/2017. Những người hàng xóm cho biết, họ không thấy bất cứ ai mang đồ đạc ra khỏi nhà cô. Ngay cả quản lý tòa nhà cũng không nhận được báo cáo về việc có đồ vật lớn được chuyển ra khỏi khu vực.

“Các camera an ninh trong khu nhà này cũng không có tác dụng. Họ chỉ lưu trữ video trong 4-5 ngày”, một nhân viên của văn phòng quản lý tòa nhà cho biết.

Hiện vụ việc đang được cảnh sát địa phương điều tra.

Nguyễn Trang