Có một thay đổi hiếm thấy của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông đến Đà Nẵng dự Hội nghị thượng đỉnh APEC, đó là ông chấp nhận trút bỏ những bộ đồ sang trọng để mặc lên mình chiếc áo lụa của nước chủ nhà Việt Nam.

Mọi người đã quen với hình ảnh một Donald Trump lịch sự, luôn mặc sơ mi thắt cavat và khoác bên ngoài những bộ vest hay những chiếc áo choàng sang trọng đắt tiền, dù ông ở đâu hay làm gì kể từ khi trở thành tổng thống Mỹ.

Tổng thống Trump thường diện những bô vest sang trọng. (Ảnh: Scott Olson/Getty Images)

Nếu có khác lắm thì cũng là hình ảnh ông Trump mặc đồ chơi golf. Ngoài ra, hiếm khi thấy Tổng thống Trump mang trên mình bất cứ loại trang phục nào khác.

Ông Trump đôi khi được thấy mặc bộ đồ chơi golf. (Ảnh: Reuters)

Nhưng khi đến Đà Nẵng chiều ngày 10/11, ông Trump chấp nhận “thay đồ” của nước chủ nhà để chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo APEC.

Đây không phải là điều nhà lãnh đạo APEC nào cũng thực hiện.

Phần đông các nhà lãnh đạo của 21 thành viên APEC mặc áo thân ngắn màu xanh nước biển thể hiện sự yêu chuộng hòa bình, một số ít mặc áo màu trắng ngà, và một số khác vẫn mặc trang phục riêng của mình.

Được biết, trang phục APEC 2017 được làm từ chất lụa tơ tằm cao cấp nhất, được dệt và nhuộm thủ công theo bí quyết gia truyền. Trước khi may, Việt Nam đã lấy số đo của 21 nhà lãnh đạo APEC.

Trước đó, Tổng thống Trump đã chụp ảnh riêng với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân Nguyễn Thị Hiền.

Tổng thống Mỹ từng nổi tiếng với phong cách sống thượng lưu. Tờ New York Times cho biết ông Trump thường dùng những bộ vest của thương hiệu Brioni nổi tiếng với giá thành từ 6.000-17.000 USD.

Minh Tuệ