Cảnh sát Seoul đã mở cuộc điều tra đối với bà Lee Myung-hee, vợ Chủ tịch Korean Air Cho Yang-ho, do có những hành động xúc phạm và hành hung nhiều nhân viên.

Bà Lee, khoảng 60 tuổi, bị cho là định tát một công nhân xây dựng khi công nhân này tới sửa chữa căn hộ của gia đình bà ở Seoul năm 2013. Bà cũng bắt một công nhân khác quỳ gối và sau đó dùng chân đá vào đầu anh ta. Bà Lee còn bị cho là đã xúc phạm một nhân viên của khách sạn Grand Hyatt.

“Chúng tôi đã mở một cuộc điều tra sơ bộ về nghi vấn bà Lee hành hung và có những lời lẽ xúc phạm nhiều người”, Yonhap dẫn lời một quan chức cảnh sát cho biết.

Bà Lee là vợ của ông Cho Yang-ho, chủ tịch hãng hàng không Korean Air. Gia đình ông Cho đã trở thành tâm điểm chú ý trong thời gian dài vì các bê bối của hai con gái.

Cô Cho Hyun-min – giám đốc Marketing của Korean Air, con gái thứ hai nhà Chủ tịch Cho – đang bị cấm xuất cảnh để phục vụ cuộc điều tra của cảnh sát vì lạm dụng quyền lực. Cô Cho Hyun-min bị cáo buộc hất nước vào mặt nhân viên trong một cuộc họp nội bộ do không bằng lòng với câu trả lời của nhân viên, đồng thời đe dọa một quản lý thuộc bộ phận quảng cáo.

Ngày 22/4, đích thân Chủ tịch hãng hàng không Korean Air Cho Yang-ho đã gửi lời xin lỗi công chúng và toàn thể nhân viên trong công ty. Ông cũng tuyên bố, con gái ông sẽ lập tức từ bỏ mọi chức vụ trong công ty.

“Trên cương vị chủ tịch Korean Air và là một người cha, tôi cảm thấy thật tệ hại vì những hành vi ấu trĩ mà các con gái tôi gây ra”, ông Cho Yang-ho xin lỗi hôm 22/4, theo AFP. “Mọi việc là lỗi của tôi, tôi đã sai. Tôi xin gửi lời xin lỗi tới mọi người”.

Đến lượt vợ Chủ tịch Korean Air bị điều tra vì cáo buộc xúc phạm và hành hung nhân viên
Chủ tịch Korean Air Cho Yang-ho. (Ảnh: Getty)

Trước đó, vào cuối năm 2014, con gái lớn của ông chủ Korean Air là Cho Hyun-ah đã ra lệnh đuổi tiếp viên trưởng Park Chang-jin khỏi chuyến bay từ Mỹ về Hàn Quốc do một tiếp viên phục vụ cho cô hạt mắc ca trong gói thay vì đổ ra đĩa. Chiếc máy bay chở hơn 200 người và sắp cất cánh đã buộc phải quay lại cổng và hạ cánh trễ 11 phút so với dự kiến. Vì hành động này, Hyun-ah bị báo chí Hàn Quốc gán cho biệt danh “công chúa hư”.

Cô phải từ chức vào cuối năm 2014 và bị kết án tù vì đe dọa an toàn bay. Cô ra tù sau 5 tháng và trở lại làm việc trong vai trò giám đốc điều hành các khách sạn thuộc Korean Air từ hồi tháng 3.

Đến lượt vợ Chủ tịch Korean Air bị điều tra vì cáo buộc xúc phạm và hành hung nhân viên
Hai ái nữ nhà Chủ tịch Cho: Cho Hyun-ah (phải) và Cho Hyun-min. (Ảnh: Yonhap)

Ngoài hai ái nữ trên, Chủ tịch Cho Yang Ho còn có một con trai là Cho Won Tae. Anh này được cho là đã tấn công một phụ nữ lớn tuổi vào năm 2005 sau khi bà trách cứ anh ta vì lái xe ẩu. Cho Won Tae vừa được thăng chức chủ tịch Korean Air năm 2017.

Đến lượt vợ Chủ tịch Korean Air bị điều tra vì cáo buộc xúc phạm và hành hung nhân viên
Gia đình chủ tịch Cho: ( từ trái qua phải) Cho Hyun-ah, Cho Hyun-min, Lee Myung-hee, Cho Yang-jo và Cho Won-tae. (Ảnh: Hani.co.kr)

Vụ việc ở Korean Air đã gây ra một cuộc tranh cãi khắp Hàn Quốc về hệ thống doanh nghiệp khi nền kinh tế nước này bị chi phối bởi các tập đoàn gia đình quyền lực.

Linh Lan