Cô Ivanka, con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đang nâng cao vai trò của mình trong việc giúp đỡ cha cô.

Hôm thứ Hai 20/3, một quan chức cao cấp của Nhà Trắng nói với Fox News rằng con gái 35 tuổi của Tổng thống Trump sẽ có văn phòng riêng tại Nhà Trắng và được cấp quyền tiếp cận thông tin mật và điện thoại của chính phủ.

Cô Ivanka Trump sẽ không được bổ nhiệm chức vụ chính thức nào và cũng không được trả lương.

Kể từ khi ông Trump nhậm chức, cô Ivanka đã có mặt thường xuyên tại Nhà Trắng. Tại đây, chồng cô, anh Jared Kushner, đang làm cố vấn cao cấp của Tổng thống. 


Ivanka tham dự cuộc họp cùng Thủ tướng Đức Merkel và CEO của các công ty Mỹ ngày 17/3/2017 (Ảnh: Twitter)

Theo Politico, luật sư Jamie Gorelick đánh giá cô Ivanka sẽ tư vấn cho ông Trump về nhiều lĩnh vực, không chỉ giới hạn trong các vấn đề liên quan đến quyền lợi của phụ nữ.

Một  người thân cận với đệ nhất tiểu thư cho biết, cô Ivanka tin rằng khi không làm nhân viên Nhà Trắng, cô có thể đưa ra nhiều lời khuyên cho cha với những quan điểm độc lập của mình.

Tuy nhiên, các cơ quan giám sát về đạo đức vẫn đặt ra câu hỏi liệu cô Ivanka Trump có thể loại bỏ xung đột lợi ích khi tư vấn cho ông Trump. Đặc biệt vì cô Ivanka không phải là nhân viên Nhà Trắng, nên cô không bắt buộc phải tuân thủ các quy tắc đạo đức của một người cố vấn chính phủ.

Phát ngôn viên của cô Ivanka Trump cho biết vai trò của cô đã được văn phòng luật sư của Nhà Trắng thông qua và các vấn đề xung đột lợi ích sẽ được giám sát bởi văn phòng đạo đức của chính phủ.

Diệu Linh

Xem thêm:

Từ Khóa: