Khi nhận được lời cầu hôn của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, bà Brigitte từng lưỡng lự vì lo ngại ông Macron có thể muốn sinh con và khoảng cách tuổi tác giữa 2 người.
 

DailyMail dẫn lời bà Pascale Bourdel, một người bạn thân của bà Brigitte Macron, Đệ nhất Phu nhân Pháp đã rất phân vân khi nhận được lời cầu hôn của ông Macron. Nguyên nhân là do ông Macron trẻ hơn bà Brigitte 25 tuổi và có thể muốn có con chung của 2 người.

Bà Bourdel kể lại: “Một ngày, Brigitte nói với tôi: Emmanuel muốn chúng mình làm lễ cưới”. Lúc đó, bà Brigitte tỏ ra khá lưỡng lự. Khi được hỏi lý do, bà nói với người bạn thân: “Bạn biết anh ấy bao nhiêu tuổi và mình bao nhiêu tuổi rồi đấy. Có thể anh ấy sẽ muốn có con”.

Bà Bourdel sau đó đã khuyên bạn mình nên làm điều khiến bà cảm thấy hạnh phúc.

Trong một cuốn sách, ông Macron từng mô tả câu chuyện tình yêu với người vợ của mình “thường phải giấu diếm và bị rất nhiều người hiểu lầm”. Ông cũng khẳng định rất hài lòng về 3 người con riêng của vợ và không có ý định sinh thêm con.

Bà Brigitte hơn Tổng thống Pháp Emmanuel Macron 25 tuổi. Lần đầu tiên hai người gặp nhau là khi ông Macron tham gia lớp văn học và một vở kịch do bà Brigitte hướng dẫn tại một trường trung học, thành phố Amiens, miền Bắc nước Pháp. Bà Brigitte khi đó đã kết hôn và có 3 con.

Đệ nhất Phu nhân Pháp từng không muốn kết hôn với Tổng thống Macron
Ông Macron gặp bà Brigitte lần đầu khi đang học trung học. (Ảnh: France 3)

Mới đây, câu chuyện tình giữa 2 người đã được tái hiện trong một bộ phim tài liệu có tên “Brigitte Macron: một tiểu thuyết Pháp” được phát trên kênh France 3 TV của Pháp. Bộ phim đánh dấu lần đầu tiên các con bà Brigitte lên tiếng về chuyện tình cảm giữa mẹ mình với ông Macron.

Trong phim, con gái bà Brigitte, Tiphaine Auziere nói: “Nếu tôi phải đưa ra một quan điểm về tình yêu, thì đó sẽ là câu chuyện về Emmanuel và mẹ. Khi họ ở bên nhau, cả thế giới như thể không còn tồn tại nữa”.

Đệ nhất Phu nhân Pháp từng không muốn kết hôn với Tổng thống Macron
Bà Brigitte Macron và con gái, Tiphaine Auziere. (Ảnh: Getty)

Vợ chồng Tổng thống Pháp tổ chức hôn lễ vào năm 2007. Bà Brigitte đã giúp đỡ ông Macron rất nhiều trong quá trình tranh cử Tổng thống vào năm 2017.

Thu Hương

Từ Khóa: