Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tham dự cuộc phỏng vấn chia tay bà được phát sóng trên đài CBS vào tối ngày 19/12 với người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey.

“Bạn biết đó, – cuộc bầu cử vừa qua thật là một thách thức đối với tôi với tư cách là một công dân. Theo dõi và trải nghiệm. Thật là đau đớn”, bà Obama nói với Winfrey trong buổi phỏng vấn, theo CBS News.

michelle obama oprah
Đệ nhất phu nhân Michelle Obama trả lời phỏng vấn của ba Oprah Winfrey (Ảnh: Twitter)

Mặc dù kết quả của cuộc bầu cử không phải là điều mà bà hy vọng, đệ nhất phu nhân làm rõ rằng mọi điều bà nói đều ủng hộ quá trình chuyển giao quyền lực cho Tổng thống Trump.

Bà chia sẻ: “Ngôn từ rất quan trọng. Những từ ngữ mà chúng ta nói về việc tiến về phía trước, nó quan trọng với tất cả chúng ta. Đó là một trong những lý do tại sao Barack và tôi rất ủng hộ việc chuyển giao. Bởi vì dù chúng ta cảm thấy như thế nào, điều quan trọng đối với sự lành mạnh của quốc gia này là chúng ta ủng hộ người chỉ huy trưởng. (Điều đó) đã không được thực hiện khi chồng tôi nhậm chức”. 

Người dẫn chương trình Winfrey hỏi lại ý của bà Obama khi nói rằng “đã không được thực hiện khi chồng tôi nhậm chức”.

Bà Obama hồi tưởng: “Có những người không ủng hộ ông ấy làm tổng thống. Có những người trong Quốc hội. Có những lãnh đạo trong Quốc hội không ủng hộ việc ông ấy làm tổng thống, đó không phải là điều gì tốt đẹp cho đất nước. Điều đó tốt cho chính trị, nhưng nó không tốt cho đất nước. Và đó không phải là phương cách đúng đắn”.

Obama
Tổng thống Obama (Ảnh: Nhà Trắng)

Mặc dù bà Obama thận trọng không làm mất uy tín của tổng thống đắc cử, bà cho rằng bầu không khí của đất nước hiện nay có phần u ám hơn khi chồng bà nhậm chức, theo CBS News.

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey bình luận rằng ông Obama từng nổi tiếng với cuộc vận động về niềm hy vọng, sau đó bà hỏi đệ nhất phu nhân: “Bà có nghĩ rằng chính quyền này (của ông Obama) đã đạt được điều đó?”

“Vâng, tôi nghĩ thế”, bà Michelle trả lời, “bởi vì bây giờ chúng tôi cảm nhận được sự khác biệt.”

“Hy vọng là điều cần thiết. Đó là một khái niệm cần thiết.”, bà nói tiếp. “Và Barack không chỉ nói về hy vọng, vì ông ấy nghĩ rằng nó chỉ là một khẩu hiệu đẹp để giành các lá phiếu. Ý tôi là, ông ấy và tôi và rất nhiều người tin rằng nếu bạn không hy vọng thì bạn sẽ có gì?”

obama trump
Tổng thống đắc cử Donald Trump và Tổng thống Barack Obama lần đầu gặp nhau tại Nhà Trắng, ngày 10/11/2016 (Ảnh: Getty)

Trong khi đệ nhất phu nhân cảm nhận đất nước đã mất đi một phần hy vọng, Tổng thống Obama nêu ra một quan điểm mang tính triết học, dù ông phải đối mặt với khả năng nhiều thành tựu của ông gần như chắc chắn sẽ bị đảo ngược, theo CBS News.

Ông chia sẻ thêm trong cuộc phỏng vấn: “Bạn biết đấy, chúng ta đã nói về điều này, rằng lịch sử vận động theo chu kỳ. Và điều được lưu lại là những việc chúng ta làm có tác động như thế nào đối với tâm trí và trái tim của người dân.”

Buổi phỏng vấn sẽ được phát sóng trở lại trên OWN vào lúc 9:00 tối (giờ miền đông Bắc Mỹ).

Mai Lan

Xem thêm: