Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump cho biết không phải lúc nào bà cũng hài lòng, nhưng bà tôn trọng những ý kiến chồng mình đăng tải trên mạng xã hội.

Tại chặng dừng chân cuối cùng ở Ai Cập trong khuôn khổ chuyến thăm châu Phi, bà Melania đã bất ngờ “mở lời” chia sẻ về những việc làm của Tổng thống Donald Trump trên mạng xã hội.

de nhat phu nhan my noi gi ve chia se cua tong thong trump tren mang xa hoi
Bà Melania Trump thăm các kim tự tháp và tượng Nhân sư trong chuyến thăm Ai Cập. (Ảnh: AP)

Đệ nhất Phu nhân Mỹ cho biết bà không hoàn toàn hài lòng với những gì chồng bà đã đăng trên tài khoản Twitter – mạng xã hội mà Tổng thống Trump thường xuyên đăng tải tin tức.

“Tôi không phải lúc nào cũng đồng tình với những gì ông ấy viết trên Twitter”, bà Melania nói trong khi thăm kim tự tháp Ai Cập.

Bà cho biết bà đã thành thật bày tỏ ý kiến và đưa ra lời khuyên cho chồng, song mọi quyết định vẫn phụ thuộc ở người được người dân Mỹ tin tưởng bầu chọn làm tổng thống.

Theo hãng thông tấn TASS, bà còn từng khuyên chồng từ bỏ sử dụng điện thoại.

“Đôi khi ông ấy lắng nghe, và đôi khi không”, bà Melania nói trong chuyến đi nước ngoài đầu tiên không có sự xuất hiện của chồng kể từ khi ông nhậm chức. “Tôi có ý kiến riêng và biết cách thể hiện quan điểm. Đối với tôi, điều quan trọng là phải có cơ hội thể hiện những gì mình nghĩ”, bà nói thêm.

Trước phỏng đoán của các nhà báo về khả năng thay đổi thói quen của ông Trump, bà Melania chỉ cười và cho biết không tiết lộ chi tiết về cuộc sống cá nhân. Ngoài ra, phu nhân Tổng thống Mỹ muốn công chúng chú ý đến những gì bà làm chứ không phải những gì bà mặc.

Bà Melania, 48 tuổi, kết hôn với ông Trump vào năm 2005. Bà sinh ra ở Slovenia và là người mẫu từ năm 16 tuổi. Bà theo học ngành thiết kế ở Đại học Slovenia, sau đó chuyển đến sống ở New York từ năm 1996.

Trong sự nghiệp người mẫu của mình, bà Melania đã tham gia vào các chương trình quảng cáo hàng đầu. Bà từng xuất hiện trên trang bìa của các tạp chí như Vogue, Harper’s Bazaar, GQ, In Style… Bà cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Năm 2005, bà trở thành đại sứ thiện chí của Hội Chữ thập đỏ Mỹ.

Hồng Hạnh (Tổng hợp)