Ngày 30/5, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump lần đầu lên tiếng dập những tin đồn về tình hình sức khỏe sau 20 ngày vắng bóng trước công chúng.  

Theo BBC, bà Melania viết trên Twitter: “Tôi thấy truyền thông đang dành nhiều thời gian suy đoán tôi đang ở đâu và tôi đang làm gì. Chắc chắn là tôi đang ở đây – tại Nhà Trắng cùng với gia đình của mình”.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump lần đầu lên tiếng sau 20 ngày vắng mặt
Bà Melania đăng trên Twitter cá nhân. (Ảnh: Twitter)

Những lời đồn đoán về tình hình sức khỏe của bà Melania dấy lên sau thời gian dài bà vắng bóng trước công chúng. Lần xuất hiện gần nhất là khi bà cùng Tổng thống Trump chào đón 3 công dân Mỹ được Triều Tiên thả tự do 20 ngày trước.

Ngày 14/5, Nhà Trắng thông báo bà Melania, 48 tuổi, trải qua một ca phẫu thuật thận lành tính tại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed, gần Washington DC.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump lần đầu lên tiếng sau 20 ngày vắng mặt
Bà Trump cùng Tổng thống Trump chào đón 3 công dân Mỹ được Triều Tiên thả tự do. (Ảnh: EPA)

Bà đã xuất viện hôm 20/5 vừa qua. Thông báo từ Nhà Trắng cho biết: “Quá trình phẫu thuật thành công và không để lại biến chứng”.

Nhiều lời đồn đoán nổi lên sau thời gian dài Đệ nhất phu nhân vắng bóng hậu phẫu thuật. Có giả thuyết cho rằng bà đã chuyển về New York sống cùng con trai, Barron hoặc thậm chí đang hợp tác với cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Ngày 30/5, bà cũng không tham gia Ngày Thể dục Thể thao tại Nhà Trắng, thay vào đó là sự xuất hiện của con gái, Ivanka Trump.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump lần đầu lên tiếng sau 20 ngày vắng mặt
Bà Trump vắng mặt tại Ngày Thể dục Thể thao tại Nhà Trắng ngày 30/5. (Ảnh: Reuters)

Ngày 29/5, người phát ngôn của Đệ nhất phu nhân Mỹ, Stephanie Grisham, gọi những đồn đoán trên là “ngớ ngẩn và vô lý”, đồng thời cho biết sức khỏe của bà đang hồi phục tốt.

Hôm 7/5, bà Melania công bố chiến dịch “Be Best” khuyến khích trẻ em có lối sống lành mạnh và sử dụng mạng xã hội một cách tích cực.

Thu Hương