Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump sẽ tham dự sự kiện chào đón các gia đình quân nhân hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ vào tối 4/6 tại Nhà Trắng – lần xuất hiện đầu tiên của bà trước công chúng kể từ sau vụ phẫu thuật thận.
 

Thông tin trên đã được người phát ngôn của bà Melania, Stephanie Grisham, xác nhận với CNN ngày 4/6.

Đây sẽ là lần đầu tiên Đệ nhất phu nhân Melania tái xuất trước công chúng trong một sự kiện chính thức, kể từ khi bà cùng Tổng thống Donald Trump chào đón 3 công dân Mỹ được Triều Tiên thả tự do hôm 10/5.

Bà Melania nhập viện hôm 14/5 và trải qua ca phẫu thuật thận lành tính tại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed. Ca phẫu thuật thành công và không để lại di chứng. Bà ở lại bệnh viện tĩnh dưỡng 5 ngày và trở về Nhà Trắng hôm 19/5.

Kể từ đó, bà Melania chưa hề xuất hiện trước công chúng. Việc này làm dấy lên nhiều đồn đoán về tình trạng sức khỏe của bà.

Ngày 30/5, bà Melania viết trên Twitter: “Tôi thấy truyền thông đang dành nhiều thời gian suy đoán tôi đang ở đâu và tôi đang làm gì. Chắc chắn là tôi đang ở đây – tại Nhà Trắng cùng với gia đình của mình”.

Phát ngôn viên Stephanie Grisham cho biết sức khỏe của bà hồi phục tốt và đang tiến hành chuẩn bị cho các sự kiện sắp tới của Nhà Trắng.

Theo bà Grisham, Đệ nhất phu nhân Melania sẽ không tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 tổ chức tại Quebec, Canada vào tuần này và không có kế hoạch tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều tại Singapore ngày 12/6 cùng Tổng thống Trump.

Năm 2017, bà Melania đã cùng ông Trump tham dự sự kiện mang tên Gold Star, vinh danh các gia đình quân nhân Mỹ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ.

Nhà Trắng dẫn lời bà Melania cho biết bà rất vui khi được dành thời gian cùng với gia đình các quân nhân trong sự kiện năm nay. Tổng thống Trump và bà Melania luôn nhớ ơn các quân nhân, các cựu chiến binh và gia đình của họ.

Thu Hương