Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã có chuyến thăm bất ngờ đến Trung tâm Y tế New York, gặp gỡ và đọc sách cho trẻ em đang điều trị tại đây.

Hôm 2/3 là “Ngày toàn nước Mỹ đọc sách”. Đệ nhất phu nhân gặp gỡ các trẻ em tại Trung tâm Y tế tại phòng đồ chơi. Bà Melania Trump nói: “Các cháu có biết hôm nay là ngày gì không? Là ngày đọc sách. Tôi đến đây để khuyến khích các cháu đọc và chỉ nghĩ về các cuốn sách. Điều gì các cháu muốn đạt được trong cuộc sống và mở rộng chân trời của mình, hãy nghĩ xa hơn nữa”, theo CNN.

Sau khi thăm các trẻ em, Đệ nhất phu nhân đọc cuốn sách “Oh! The Places You’ll Go!” (Tạm dịch: Những nơi bạn sẽ đi). Theo văn phòng của Melania Trump, đây là cuốn sách yêu thích của bà và con trai Barron.

Khi Melania Trump đọc đến một đoạn trong cuốn sách về “nỗi buồn”, bà nhìn bọn trẻ và hỏi: “Đôi khi các cháu cảm thấy không vui, đúng không? Vậy lúc đó các cháu làm gì?”

Đệ nhất phu nhân nói: “Các cháu hãy đến nơi mà mình cảm thấy tốt hơn”, và bà cầm cuốn sách lên, chỉ vào bức tranh, và đọc: “Bạn sẽ nổi tiếng như có thể. Với cả thế giới rộng lớn đang xem bạn chiến thắng trên TV”, theo Washington Times.

Hiện nay, Đệ nhất phu nhân không ở thủ đô Washington cùng Tổng thống, mà ở tại New York cùng con trai. Hôm 1/3, sau khi tham dự buổi diễn thuyết của Tổng thống Trump tại Quốc hội, bà Melania Trump đã đến thăm Bệnh viện Nhi Quốc gia tại thủ đô Washington. Sau đó bà đã đăng trên Twitter: “Cám ơn các bạn đã chào đón tôi. Những lời cầu nguyện và suy nghĩ của tôi luôn về tất cả trẻ em và các gia đình!”.

Video: Đệ nhất phu nhân đọc sách cho trẻ em ở bệnh viện

Dương Minh

Xem thêm: