Gia đình Tổng thống Obama chuẩn bị chào đón lễ Giáng sinh cuối cùng của họ tại Nhà Trắng với một cây thông tuyệt đẹp được chuyển đến vào sáng 25/11.

Phu nhân Tổng thống Obama ra đón cây thông cùng hai người cháu trai đáng yêu Austin và Aaron. Theo truyền thống của Nhà Trắng, cây thông được đem đến bằng xe ngựa, với hai người lái xe mặc lễ phục áo đuôi tôm.

Sau khi nhìn qua một lượt, bà Michelle hỏi ý kiến hai cậu bé về cây thông.

‘Thật tuyệt vời’, cậu bé 6 tuổi nói.

Bà Obama hỏi: ‘Thật tuyệt vời. Chúng ta có nên chấp nhận nó không?’

‘Có ạ‘, cậu bé trả lời với vẻ mặt háo hức.

Video: Đệ nhất phu nhân Michelle đón cây thông cuối cùng tại Nhà Trắng

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama nhận cây thông Noel cuối cùng tại Nhà Trắng

Thông thường hai cô con gái Malia and Sasha của bà Michelle cùng ra đón cây thông trước cửa Nhà Trắng. Nhưng năm nay, hai cô không xuất hiện.

Bà Michelle giải thích: “Hai cậu bé này thay thế cho các con tôi. Đây là điều xảy khi bạn có con đang ở tuổi mới lớn.”. Những người quan sát phì cười trước lời tâm sự của bà Michelle.

cây thông giáng sinh obama

Bà nói thêm: “Một đứa thì đang ngủ. Hai cậu bé này thì sẵn sàng xuất hiện. Giờ chúng tôi chỉ có vậy thôi”.

cây thông giáng sinh obama

Hai người cháu trai Austin và Aaron cũng tham dự Lễ ân xá gà tây thay cho hai con gái của ông bà Obama. Ông Obama giải thích rằng hai cô bé bị trùng lịch nên không thể tham dự được, nhưng ngay sau đó ông ‘thú nhận’ rằng hai cô con gái của ông ‘không nghe nổi mấy chuyện đùa của ông’ về gà tây nữa.

obama ân xá gà tây
Tổng thống Obama mời hai cháu trai cùng tham dự Lễ ân xá gà tây cùng ông hôm 23/11 (Ảnh: Nhà Trắng)

Hôm 25/11, Tổng thống Obama không có mặt tại Nhà Trắng để nhận cây thông Giáng sinh vì khi đó ông đang đi chơi golf.

obama đi chơi golf
Tổng thống Obama rời Nhà Trắng đi chơi golf tại Joint Base Andrews vào hôm 25/11. (Ảnh: Getty Images)

Theo USA Today, cây thông này do ông Dave và bà Mary Vander Velden từ Wisconsin tặng. Họ là những người giành chiến thắng trong cuộc thi thường niên của Hiệp hội cây Giáng sinh quốc gia. Hiệp hội  này tặng cây thông giáng sinh cho Nhà Trắng từ năm 1966.

Hai ông bà Vander Velden cũng xuất hiện cùng bà Obama đón cây thông. Bà Obama chúc mừng hai người giành chiến thắng và cảm ơn họ đã dành tặng cây thông cho Nhà Trắng.

obama cây thông nhà trắng
Bà Michelle Obama cùng các em nhỏ đứng trước cây thông Noel năm 2014 (Ảnh: Nhà Trắng)

Cây thông sẽ được trang trí trong Phòng Xanh lam của Nhà Trắng. Đệ nhất phu nhân Lou Henry Hoover là người bắt đầu tục lệ trang trí cây thông trong Phòng Xanh lam lần đầu tiên vào năm 1929, theo Hiệp hội Lịch sử Nhà Trắng.

Thanh Hà

Xem thêm: