Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã có chuyến công du lần đầu tiên một mình tới châu Phi. Chuyến thăm của bà kéo dài 5 ngày qua 4 nước.

Ghana là quốc gia đầu tiên trong hành trình thăm châu Phi của Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ. Khi tới sân bay Ghana, bà Melania được chào đón nồng hậu với một vũ điệu truyền thống của châu Phi và những em bé vẫy cờ Ghana và cờ Mỹ. Một cô bé tặng bà Melania một bó hoa tươi.

Đón Đệ nhất Phu nhân Melania Trump là Đệ nhất Phu nhân Ghana, bà Rebecca Akufo-Addo, cùng các quan chức chính phủ.

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump có vẻ ngoài sang trọng và đơn giản khi bước ra khỏi chuyên cơ đưa bà tới châu Phi. (Ảnh: SAUL LOEB/AFP/Getty Images)

Tổng thống Donald Trump đã gửi thông điệp tới công chúng về chuyến thăm châu Phi một mình của bà Melania Trump trên Twitter, ông viết: “Thật tự hào về Đệ nhất Phu nhân của chúng ta – và cô ấy yêu điều cô ấy làm!”.

Tổng thống Trump chia sẻ chuyến thăm của Đệ nhất Phu nhân tới một bệnh viện tại Accra, Ghana. (Ảnh: Twitter)

Bước ra khỏi máy bay, Đệ nhất Phu trông sang trọng trong chiếc một chiếc váy với những kẻ sọc màu đỏ tía và trắng, được thiết kế bởi thương hiệu thời trang Pháp Celine và đôi giày cao gót màu trắng của thương hiệu Manolo Blahnik.

Đón Đệ nhất Phu nhân Melania Trump là Đệ nhất Phu nhân Ghana, bà Rebecca Akufo-Addo, cùng các quan chức chính phủ. (Ảnh: AP Photo/Carolyn Kaster)

Bà Trump, thường tạo nên sự chú ý mỗi khi bà xuất hiện trong một sự kiện nào đó với những trang phục mà theo giới truyền thông cho là có ẩn ý.

Bà Melania trong trang phục có hoạ tiết kẻ to nhỏ đan xen. (AP Photo/Carolyn Kaster)

Trang phục khi tới Ghana của bà có hoạ tiết kẻ sọc với những đường kẻ lớn nhỏ đan xen dọc, tạo nên một “cảm giác mạnh mẽ, độc lập”. Màu đỏ sẫm của hoạ tiết kết hợp với màu trắng giúp bà vẫn nổi bật nhưng không tách biệt với bối cảnh chung.

Bà Melania Trump được đón tiếp nồng hâu. (AP Photo/Carolyn Kaster)
Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump trao một nụ cười rạng rỡ với một em bé Ghana. (Ảnh: SAUL LOEB/AFP/Getty Images)
Đệ nhất Phu nhân Melania Trump tặng gấu bông cho những em nhỏ tại bệnh viện mà bà tới thăm. (AP Photo/Carolyn Kaster)

Chuyến thăm châu Phi một mình của bà Melania Trump sẽ bao gồm tới Malawi, Kenya, và Ai Cập nhằm thúc đẩy các dự án phúc lợi cho trẻ em.

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump và Đệ nhất Phu nhân Ghana, bà Rebecca Akufo-Addo vẫy chào những người chào đón. (Ảnh: SAUL LOEB/AFP/Getty Images)

Triệu Hằng

Từ Khóa: