Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã có mặt ở tiểu bang Georgia vào tối thứ Bảy (5/12 theo giờ Mỹ) cùng với Tổng thống Trump trong sự kiện vận động tranh cử đầu tiên kể từ sau ngày bầu cử, theo Newsweek.

Tổng thống và Đệ nhất phu nhân đã đến Georgia để kêu gọi sự ủng hộ của cử tri đối với hai Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa (GOP) Kelly Loeffler và David Perdue trước cuộc bầu cử Thượng viện tiểu bang vào ngày 5/1/2021.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã bước lên bục kêu gọi những người ủng hộ giúp Đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Thượng viện bằng cách tái bỏ phiếu cho những nghị sĩ đương nhiệm của GOP.

“Tổng thống Trump tiếp tục chiến đấu vì các bạn mỗi ngày”, Đệ nhất phu nhân nói trước đám đông. “Đừng để tiếng nói của bạn bị câm lặng. Chúng ta phải giữ được ghế của mình trong Thượng viện. Điều quan trọng hơn hết là bạn phải thực hiện quyền của mình với tư cách là một công dân Mỹ và đi bỏ phiếu”.

“Hãy để tiếng nói của bạn được lắng nghe, Georgia. Hãy ra ngoài và bỏ phiếu cho Thượng nghị sĩ Loeffler và Thượng nghị sĩ Perdue”.

Bà Melania Trump xuất hiện lần đầu bên cạnh Tổng thống vào tháng 6 năm ngoái khi ông khởi động chiến dịch tái tranh cử trong một cuộc vận động cử tri ở Florida, nhưng vắng mặt ở hầu hết các sự kiện trong suốt phần còn lại của cuộc bầu cử.

Hôm 2/10 bà Melania Trump được thông báo nhiễm COVID-19 và “cơn ho kéo dài” đã khiến bà phải hoãn kế hoạch trở lại cuộc tranh cử của chồng. Cuối cùng, bà đã khỏi bệnh và trở lại vận động trực tiếp một tuần trước Ngày bầu cử tại Philadelphia nhằm giúp chồng thu hút được phiếu bầu của các nữ cử tri da trắng ở khu vực ngoại ô.

“Dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Trump, biên giới của chúng ta đã an toàn hơn, những kẻ khủng bố toàn cầu đã bị tiêu diệt và các thỏa thuận hòa bình lịch sử ở Trung Đông đã được thực hiện”, bà phát biểu tại Georgia. “Đất nước chúng ta đã nhận trở lại được sự tôn trọng đáng phải có và các đồng minh của chúng ta hiện đã làm những phần họ cần phải làm trên toàn cầu”.

Trước những tràng pháo tay như sấm, Đệ nhất phu nhân cũng ca ngợi nỗ lực chống dịch Covid-19 của ông Trump: 

“Tổng thống Trump đã mang lại việc làm cho người dân Mỹ và gia tăng cơ hội việc làm cho phụ nữ trong lực lượng lao động của chúng ta”, bà nói.

“Nền kinh tế của chúng ta đã tăng trưởng mạnh và tỷ lệ thất nghiệp giảm dần. Khi một đại dịch toàn cầu ập đến Hoa Kỳ vào tháng Giêng, Tổng thống đã đặt người dân Mỹ lên hàng đầu, và bây giờ dưới sự quản lý của ông và với khả năng và nguồn lực y tế tuyệt vời của chúng ta, chúng ta đang tiến gần hơn bao giờ hết tới một loại vắc-xin sẽ cứu sống hàng tỷ người”.

Sau bài phát biểu của Đệ nhất phu nhân, Tổng thống Trump đã lên bục phát biểu. Ông mở đầu bài phát biểu bằng tuyên bố rằng ông đã giành chiến thắng ở đây. “Chúng tôi không bao giờ thua cuộc bầu cử, chúng tôi đang thắng cuộc bầu cử này”, tổng thống nói.

Các kênh truyền thông thiên tả đã tuyên bố phần thắng cho ứng viên Biden hơn ba tuần trước, nhưng Tổng thống Trump đã từ chối nhượng bộ. Thay vào đó, ông đã đưa ra các cáo buộc tình trạng gian lận cử tri phổ biến. Các động thái pháp lý của Tổng thống Trump vẫn đang tiếp tục với nhiều bằng chứng và nhân chứng cho thấy việc gian lận rộng khắp và phức tạp.