Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã tới Malawi, tại quốc gia nhỏ bé này bà đã dành thời gian thăm trường tiểu học Chipala và gặp gỡ các em nhỏ tại địa phương.

Malawi là 1 trong 4 quốc gia thuộc lịch trình 5 ngày 4 nước tới châu Phi của Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ Melania. Bà Melania đã trải nghiệm hành trình của bà qua 3 nước tại các khu vực Tây Phi (Ghana), Nam Phi (Kenya) và Đông Phi (Malawi). Ai Cập (Bắc Phi) sẽ là điểm đến kế tiếp của Đệ nhất Phu nhân.

Chiếc Bright Star đưa bà Melania Trump công du châu Phi đã hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Lilongwe, Lilongwe, Malawi hôm thứ Năm (4/10). Đệ nhất Phu nhân Malawi cùng phái đoàn quan chức chính phủ đã đón Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania tại sân bay.

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã hạ cánh tại sân bay Đệ nhất phu nhân Malawi đón Phu nhân Tổng thống Mỹ tại sân bay quốc tế Lilongwe tại Lilongwe, Malawi hôm thứ Năm, 4/10/2018 và được chào đón bởi bà Gertrude Mutharika, Đệ nhất Phu nhân Malawi. (Ảnh: White House /Andrea Hanks)

Trong số những quốc gia châu Phi, Malawi là một trong những quốc gia có diện tích nhỏ nhất, có tên chính thức là Cộng hoà Malawi, quốc gia không giáp biển phía Đông Nam Phi. Nước này từng được gọi là Nyasaland. Quốc gia nhỏ bé này có biệt danh “Trái tim ấm của châu Phi”.

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã phát biểu tại một đại sứ quán, gặp gỡ và chào hỏi mọi người hôm thứ Năm, 4/10/2018 tại Lilongwe, Malawi. (Ảnh: (White House/ Andrea Hanks)
Buổi lễ chào đón bà Melania Trump tới quốc gia Đông Phi Malawi, với điệu nhảy truyền thống của địa phương. (Ảnh: White House/ Andrea Hanks)

Hành trình tới thăm Malawi, bà Melania cũng dành thời gian cho những đứa trẻ địa phương, tương tự như tại Ghana và Kenya. Đến Malawi, đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ được chào đón nồng nhiệt bởi những đứa trẻ tại trường trung học Chipala.

Trẻ em tại Malawi chào đón Đệ nhất Phu nhân Melania Trump. (Ảnh: White House /Andrea Hanks)

Bà Melania tham gia dự một tiết học cùng trẻ em tại trường tiểu học Chipala, Malawi.

(Ảnh: White House /Andrea Hanks)
Bà Melania Trump và một em nhỏ tại trường tiểu học Chipala. (Ảnh: White House /Andrea Hanks)
Đệ nhất Phu nhân Melania Trump tới thăm trường tiểu học Chipala, Malawi, Đông Phi. (Ảnh: White House /Andrea Hanks)
Đệ nhất Phu nhân Melania Trump, cùng với bà Maureen Masi, Hiệu trưởng trường Tiểu học Chipala quan sát các học sinh tại trường trong giờ học tiếng Anh và ngôn ngữ Chichewe hôm thứ Năm, ngày 4/10/2018 tại Trường tiểu học Chipala, Lilongwe, Malawi. (Ảnh: White House/Andrea Hanks)
(Ảnh: White House /Andrea Hanks)
Đệ nhất Phu nhân Melania Trump vẫy tay chào những đứa trẻ. (Ảnh: White House /Andrea Hanks)

Triệu Hằng

Từ Khóa: