Ngày 18/9, hai phu nhân đã cùng tham quan một bệnh viện nhi và một trường nhạc ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Tổng thống Moon và Chủ tịch Kim bắt đầu phiên họp trong Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3.  

Bà Kim Jung-sook, phu nhân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và bà Ri Sol-ju, phu nhân nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thăm bệnh viện nhi Okryu – bệnh viện đa khoa lớn nhất cho trẻ em tại Triều Tiên.

Hai phu nhân đã tới thăm các phòng chụp CT và X-quang, tham quan một lớp học thể chất dành cho các em nhỏ tại bệnh viện.

Bệnh viện Okryu mới được xây dựng vào tháng 10/2013 theo chỉ thị của ông Kim. Hiện khoảng 180 bác sĩ đang làm việc tại đây.

Sau khi rời bệnh viện, hai Đệ nhất Phu nhân đã tới Nhạc viện Kim Won-gyun – trường đào tạo âm nhạc hàng đầu của Triều Tiên. Hầu hết các nhạc sĩ nổi tiếng hay những người từng đoạt giải trong các cuộc thi âm nhạc quốc tế của Triều Tiên đều từng học tại ngôi trường này.

de nhat phu nhan han trieu tham benh vien truong nhac tai binh nhuong
Hai phu nhân tới thăm bệnh viện Okryu. (Ảnh: Joint Press Corps)

Tại đây, hai vị phu nhân đã tham dự buổi hòa nhạc sau khi có cuộc gặp với hiệu trưởng nhà trường và quan sát một lớp học.

Theo thư ký cấp cao về quan hệ công chúng của ông Moon Jae-in – Yoon Young-chan, hai vị phu nhân đều theo học chuyên ngành âm nhạc. Bà Kim từng tham gia Dàn Hợp xướng Seoul sau khi theo học thanh nhạc tại Đại học Kyung Hee. Trong khi đó, bà Ri từng là giọng ca trong dàn nhạc Unhasu nổi tiếng của Triều Tiên.

Ngày 19/9, bà Kim sẽ tới thăm trường Mangyongdae – một cơ sở đào tạo tài năng trẻ trong các lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc và thể thao của Triều Tiên. Hiện chưa rõ bà Ri có đi cùng hay không.

Hoàng Anh (Tổng hợp)