Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook sẽ đích thân phục vụ các món truyền thống để chào đón Tổng thống Mỹ Donald Trump và vợ ông tại buổi tiệc trà vào hôm nay (7/11).

Yonhap dẫn lời một viên chức Văn phòng Tổng thống cho biết Tổng thống Moon Jae-in dự kiến ​​sẽ dùng bữa với ông Trump ngay sau cuộc hội đàm thượng đỉnh tại Văn phòng Tổng thống Cheong Wa Dae hôm nay, cùng với vợ ông tại Sanchunjae, một ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc ở Cheong Wa Dae.

Các đồ uống giải khát được cho là những quả hồng sấy sô cô la, được gọi là “gotgam” trong tiếng Hàn, và trà thảo mộc, được gọi là “Buổi sáng đẹp trời ở PyeongChang”. PyeongChang là một thị trấn miền núi ở Hàn Quốc và là địa điểm tổ chức Thế vận hội mùa đông sắp tới.

Để làm gotgam, bà Kim đích thân hái những quả hồng trên cây bên trong Cheong Wa Dae cách đây vài tuần, và treo chúng cho khô chúng dưới mái hiên của dinh tổng thống, Yonhap cho biết. Ở Hàn Quốc, gotgam, đòi hỏi phải mất hơn 1 tháng để làm, món này thường được sử dụng làm thức uống hoặc là một thành phần của thực phẩm khác.

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc đang đọc báo dưới những quả hồng treo phía bên trên. (Ảnh: Yonhap)

Văn phòng Tổng thống hôm 4/11 đã đăng lên tài khoản Instagram một bức ảnh đệ nhất phu nhân đang đọc báo dưới những quả hồng treo phía bên trên.

“Đệ nhất phu nhân Kim đã đích thân làm gotgam trong nhiều tuần lễ cho Tổng thống Trump và vợ ông, bà đặt toàn bộ tâm trí của mình để chuẩn bị món ăn như một cách thể hiện sự tôn trọng cao nhất đối với vợ chồng Tổng thống Mỹ”, viên chức Văn phòng Tổng thống nói.

Bà Kim làm món “gotgam sô cô la” bằng cách nhét quả óc chó vào quả hồng khô và sau đó phủ chúng bằng sô cô la với sự trợ giúp của một chuyên gia, quan chức này nói.

“Buổi sáng đẹp trời ở PyeongChang” được làm bằng cách pha hoa cẩm tú cầu hái từ đỉnh núi Balwang cao 700 mét ở PyeongChang với các loại thảo mộc phương Tây và phương Đông, với “mong muốn làm cho liên minh Hàn Quốc và Hoa Kỳ bền vững kéo dài”, viên chức Văn phòng Tổng thống cho biết.

Mỹ Khánh