Không lâu sau khi trận động đất mạnh 7 độ Richter xảy ra ở đảo Lombok, Indonesia, ngày 5/8, một bé trai mới chào đời tại đây đã được đặt tên là “Động Đất”.

Thông báo của Hội chữ thập đỏ Indonesia trên trang Twitter chính thức cho biết: “Người phụ nữ tên là Sri Handayani đã sinh ra một bé trai ngay sau khi xảy ra trận động đất ngày 5/8 trên đảo Lombok, Indonesia”.

Chính vì được chào đời trong một thời điểm như vậy, nên cậu bé đã được cô Handayani đặt cho một cái tên rất đặc biệt là Muhammah Gempa Rizki. Trong tiếng Indonesia “Gempa” có nghĩa là “động đất”.

Trước đó, vào khoảng 19h 45′, hôm 5/8, một trận động đất với độ sâu khoảng 10km đã xảy ra ở đảo Lombok, cách đảo Bali khoảng 40km về phía đông, theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ.

Người phát ngôn tỉnh Tây Nusa Tenggara, Rosiady Sayuti cho biết, đến nay đã có ít nhất 142 người chết, hơn 200 người bị thương. Đây là trận động đất khiến nhiều người thiệt mạng thứ 2 trong năm nay.

Theo Cục Khí tượng, Khí hậu và Vật lý đại cầu Indonesia, vào sáng 6/8, khoảng 132 cơn dư chấn đã xảy ra ở Lombok, Tây Nusa Tenggara.

Do số lượng những người bị thương cần được điều trị rất lớn, các bệnh viện địa phương của Indonesia đang gặp nhiều khó khăn. Nhiều người bị thương đã phải nằm trên giường đặt ngoài trời vì lo ngại dư chấn và nguy cơ động đất mới.

Trong ngày hôm nay (6/8), Hội Chữ thập đỏ Indonesia đã kêu gọi người dân tích cực hiến máu để hỗ trợ bệnh viện địa phương điều trị cho các nạn nhân.

Bạch Dương