Bác sỹ David Đào đang có động thái pháp lý đầu tiên chống lại United Airlines, hãng hàng không đã thô bạo cưỡng chế ông ra khỏi một chuyến bay.

Người đàn ông 69 tuổi này đã nộp đơn lên Tòa án bang Illinois yêu cầu “lưu trữ và bảo vệ” tất cả các bằng chứng liên quan đến việc ông bị cưỡng chế ra khỏi chuyến bay mang số hiệu 3411 của United Airlines, theo NBC News.

Hôm 9/4, United đã đề nghị ông và 3 hành khách khác rời khỏi chuyến bay vốn bị đặt chỗ quá tải, nhường ghế cho 4 nhân viên của hãng này cần tới Louisville để chuẩn bị phục vụ một chuyến bay khác.

Ông Đào từ chối rời khỏi chuyến bay vì phải làm việc tại bệnh viện vào ngày hôm sau. United đã triệu tập các nhân viên cảnh sát hàng không tại Chicago để đưa ông ra khỏi máy bay. Một hành khách chứng kiến đã ghi lại đoạn video về vụ việc và trở thành cơn ác mộng về danh tiếng của United.

Video: Bác sỹ gốc Việt bị kéo lê ra khỏi máy bay của United Airlines

Các bằng chứng mà ông Đào yêu cầu bảo vệ bao gồm video giám sát trong máy bay, ghi âm tiếng trong buồng lái, danh sách hành khách, danh sách phi hành đoàn và tất cả các báo cáo về vụ việc của United.

david đào
Ông David Đào và vợ Teresa cùng các cháu (Ảnh: Instagram)

Lãnh đạo United, ông Oscar Munoz, xin lỗi trong một tuyên bố công khai vào ngày 10/4. Tuy nhiên, trong một lá thư nội bộ, ông này cáo buộc bác sĩ Đào là “phá hoại và hiếu chiến”, theo NBC News.

Đào david
Cảnh ông Đào bị lôi trên sàn máy bay (Ảnh chụp màn hình)

Theo Cục Hàng không Chicago, ba trong số các sĩ quan tham gia vụ việc đã bị đình chỉ công tác. Danh tính của họ chưa được công bố.

Mai Lan

Xem thêm: