Ngày 18/5, một cuộc đấu súng đã nổ ra giữa cảnh sát và nghi phạm đột nhập vào khu nghỉ dưỡng sang trọng Trump National Doral Miami, bang Florida, Mỹ.

Theo New York Daily News, vụ đấu súng xảy ra vào lúc 1h30′ (giờ địa phương) sau khi cảnh sát nhận được cuộc gọi thông báo về một người đàn ông lạ mặt xuất hiện tại khu nghỉ dưỡng – Câu lạc bộ Golf Quốc gia Doral Trump. Nghi phạm đã được khống chế ngay sau đó.

Người đàn ông này “la hét một số điều về Tổng thống Trump trong khi cầm lá cờ Mỹ và khẩu súng lục”. Tuy nhiên, phía cảnh sát không cho biết chi tiết nội dung nghi phạm đã nói về ông Trump.

Theo thông tin cảnh sát cung cấp, khi tới hiện trường, họ phát hiện nghi phạm đang cầm súng. Người đàn ông này không phải là khách của khu nghỉ dưỡng. Cảnh sát buộc phải dùng súng để khống chế đối tượng.

Giám đốc Sở cảnh sát hạt Miami-Dade, Juan Perez, nói rằng không có nhân viên an ninh nào bị trúng đạn ngoại trừ một cảnh sát bị chấn thương cổ tay. Động cơ của tay súng chưa được làm rõ.

“Chúng tôi chưa thể kết luận đây là hành động khủng bố. Mọi thứ đang được điều tra”, ông Perez thông báo.

Một đoạn video do đài CBS News đăng tải cho thấy nghi phạm được đưa vào bệnh viện trong điều kiện tỉnh táo dù bị thương do trúng đạn.

Đấu súng tại khu nghỉ dưỡng cao cấp của Tổng thống Trump
Nghi phạm được đưa tới bệnh viện. (Ảnh: CBS News)

Con trai của nhà lãnh đạo Mỹ, Eric Trump, sau đó phản hồi trên mạng xã hội Twitter về vụ việc nói trên: “Rất cảm ơn cảnh sát Doral và cảnh sát Miami-Dade. Họ giữ an toàn cho cộng đồng của chúng ta mỗi ngày. Chúng tôi rất biết ơn mọi người!”.

Đấu súng tại khu nghỉ dưỡng cao cấp của Tổng thống Trump
(Ảnh: Twitter)

Khu nghỉ dưỡng Trump National Doral Miami rộng 320 ha, được Tổng thống Trump mua lại từ năm 2012 với giá 150 triệu USD. Khu vực này gồm 4 sân golf, chuyên tổ chức các giải thi đấu, trong đó có những giải nổi tiếng như giải PGA Tour thường niên.

Nguyên Linh