Một thống đốc bang ở miền đông Mexico xác nhận cái chết của 10 người trong các cuộc đụng độ giữa các băng nhóm tội phạm, trong đó 9 người bị chia cắt cơ thể, theo AP.

Vào Chủ nhật (14/1), Thống đốc bang Veracruz, ông Miguel Angel Yunes tuyên bố rằng một nỗ lực mới của liên bang sẽ được đưa ra để củng cố an ninh tại thủ đô của bang Xalapa.

Những xác chết bị chia cắt đã được tìm thấy vào ngày thứ Bảy (13/1) trong một khu dân cư cách ga xe buýt chính 500 mét, ông Yunes cho biết.

Nhà nước giàu dầu mỏ từ lâu đã điên đầu bởi bạo lực của các băng đảng ma túy. Năm mới ở Mexico được bắt đầu bằng sự kiện đẫm máu với việc phát hiện ra 5 đầu người trên một xe taxi trong một thị trấn du lịch và 4 người khác được tìm thấy ở một thành phố khác.

Người biểu tình diễu hành chống cuộc chiến ma túy ở Mexico. (Ảnh: Getty)
Người biểu tình diễu hành chống cuộc chiến ma túy ở Mexico. (Ảnh: Getty)

Bạo lực ở Mexico ngày càng leo thang từ năm 2011. Theo số liệu của nhà chức trách, vào tháng 3/2017, có khoảng 2020 người đã bị sát hại, theo Reuters.

Số liệu thống kê từ Bộ Nội vụ Mexico cho thấy chính quyền nước này phải điều tra 2.371 vụ giết người trong tháng 10/2017, theo Channel News Asia,

Chỉ trong 10 tháng đầu năm 2017, quốc gia Nam Mỹ đã chứng kiến 20.878 vụ án mạng. Năm 2017 có thể trở thành năm chết chóc nhất trong 20 năm qua, kể từ khi chính phủ triển khai thu thập số liệu vào năm 1997.

Tổng thống Enrique Pena Nieto đang phải đối mặt trước những lời chỉ trích với việc xử lý tình trạng đổ máu tại đất nước này.

An Bình