Mọi nghệ sỹ tài năng đều có một khởi đầu đơn giản. Và với tỷ phú Donald Trump, khởi đầu đó là một bức vẽ đơn sơ về thành phố New York.

Bức vẽ hiếm hoi của Tổng thống Donald Trump là về các tòa nhà cao tầng ở thành phố New York vào năm 2005. Bức vẽ có kích cỡ 28×25 cm là phác họa của ông Trump cho một sự kiện từ thiện vào 12 năm về trước.

Hiện nay bức vẽ này đang được đưa ra đấu giá. Nhà đấu giá Nate D.Sanders ở thành phố Los Angeles đặt giá khởi điểm là 9.000 USD.

Bức vẽ mô tả một loạt các tòa nhà ở New York, dường như trong đó có tòa Trump Tower ở chính giữa, và có dòng sông (hoặc con đường) uốn lượn trước mặt.

Cuối cùng của bức vẽ là chữ ký “Donald Trump”, được mạ vàng.

Bức vẽ hiếm hoi của ông Trump. (Ảnh: Nate D. Sanders)

Nhà đấu giá mô tả đây là “tác phẩm nghệ thuật nguyên bản hiếm hoi của Tổng thống”.

Kể từ khi ông Trump trở thành tổng thống Mỹ, các kỷ vật của ông trở thành chủ đề nóng. Chiếc xe Ferrari đời 2007 mà ông Trump từng sở hữu đã được bán với giá kỷ lục 27.000 USD trong cuộc đấu giá tại bang Florida.

Một số tổng thống Mỹ đã từng thể hiện khả năng nghệ thuật của họ, như Dwight Eisenhower vẽ khung cảnh thôn quê, Jimmy Carter vẽ bức tranh về ký kết thỏa thuận ở Camp David, George Bush vẽ tranh về các cựu chiến binh.

Thanh Long

Xem thêm: