Theo BBC, một đầu bếp mới được bầu chọn số một thế giới bị phát hiện đã chết trong căn hộ ở Thụy Sĩ mà giới hữu trách nói rằng nhiều khả năng đây là một vụ tự sát.

Ông Benoit Violier (44 tuổi), đầu bếp số một thế giới vừa qua đời, sở hữu nhà hàng Restaurant de l’Hotel de Ville ba sao Michelin ở thành phố Lausanne, Thụy Sĩ.

Nhà hàng này được bầu chọn vị trí số 1 trong danh sách La Liste của Pháp xếp hạng 1.000 nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2015.

Theo BBC, ông Violier được phát hiện đã bị bắn chết hôm 1/2 tại tư gia ở Crissier, Thụy Sĩ.

Cảnh sát cho rằng đây có vẻ là một vụ tự sát.

Phóng viên BBC nói cái chết của ông làm dấy lên tranh luận về áp lực của nghề đầu bếp ở đẳng cấp cao. Năm 2003, một đầu bếp hàng đầu ở Pháp là Bernard Loiseau đã tự sát bằng súng vì lo sợ nhà hàng của ông mất vị thế 3 sao.

Giới đầu bếp hàng đầu thế giới đã bày tỏ sự tiếc nuối sau sự ra đi của ông Violier, tổ chức La Liste gọi ông là “một đầu bếp xuất chúng”.

Năm ngoái, cả cha ruột ông và một người mà ông Violier người cha thứ hai, người thầy đã dạy nấu ăn cho ông, đều qua đời.

Ông Violier nổi tiếng là người cẩn thận, chăm chỉ và yêu cầu bản thân nghiêm khắc trong nghề đầu bếp.

Theo tiểu sử đăng trên website của mình, ông Violier mô tả tiêu chuẩn làm việc của mình: “Không có gì là tuyệt đối, mọi thứ phải được lặp đi lặp lại hàng ngày.

Nhà phê bình ẩm thực Andy Hayler nói với BBC rằng ông Violier thực hiện nghệ thuật nấu ăn “tuyệt vời, kinh điển và hoàn mỹ”.

Các thực khách phải trả gần 200 USD cho một bữa trưa tại Restaurant de l’Hotel de Ville và một bữa tối tại nhà hàng nổi tiếng này có thể có giá lên tới 375 USD.

Minh Trí tổng hợp

Xem thêm: