Siêu đầu bếp kiêm MC nổi tiếng Anthony Bourdain đã qua đời ở tuổi 61 vào ngày 8/6 vừa qua. Trước đó, ông từng nghiện ma túy và chia sẻ rằng luôn hối hận, đau khổ vì đối xử tệ với các đầu bếp, bồi bàn.

Anthony Bourdain, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng người Mỹ, được phát hiện đã tự sát trong phòng khách sạn ở Kaysersberg, Pháp, khi đang lưu lại đây ghi hình cho chương trình truyền hình về ẩm thực – du lịch Parts Unknown, theo Business Insider.

Sự ra đi của ông khiến nhiều người nhớ lại buổi phỏng vấn với The Guardian năm ngoái, đầu bếp từng chia sẻ về sự xấu hổ, hối tiếc và nói rằng tâm trí luôn day dứt, buồn khổ.

Trong buổi phỏng vấn, ông Bourdian kể: “Trước đây, tôi từng sử dụng heroin và sau đó gây ra lỗi lầm rất lớn. Tôi cảm thấy thất vọng vì đã xúc phạm rất nhiều người. Tôi rất hối hận và đó là nỗi xấu hổ luôn đeo đẳng suốt cuộc sống của tôi”.

Ông chia sẻ về cuộc sống hỗn loạn của mình trong nhà bếp. Cuối cùng, ông vượt qua được chứng cuồng loạn tâm thần, sau nhiều năm đối xử tồi tệ với các đầu bếp, mắng nhiếc bồi bàn và ngược đãi những người rửa bát đĩa.

Ông khẳng định sức khỏe của mình đã tốt hơn: “Một năm tôi dành khoảng 250 ngày để đi khắp nơi. Tôi gầy đi và chứng phù nề vì rượu cũng biến mất. Tôi cũng tập võ Brazilian jiu-jitsu mỗi ngày”.

Đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain từng chia sẻ về nỗi buồn 1 năm trước khi tự tử
Ông Bourdian trong chương trình Parts Unknown. (Ảnh: Fair)

Ông đã học được cách thưởng thức món ăn theo cách thoải mái hơn và cố gắng trải nghiệm mọi thứ theo cảm xúc bất cứ khi nào có thể thay vì luôn thưởng thức ở vị trí một chuyên gia ẩm thực.

Đầu bếp chia sẻ: “Tôi từng dành nhiều thời gian khám phá các quốc gia đang phát triển, từng bị bắt giữ trong một cuộc chiến ở Beirut, Liberia, Congo, Iraq, Lybia và nhận ra rằng mọi thứ có thể trở nên tồi tệ chỉ trong nháy mắt. Tôi nghĩ mình đã học được sự khiêm nhường, hoặc một điều gì đó tương tự như vậy”.

Ông Bourdain cho rằng mình là “người may mắn khi được thưởng thức đồ ăn và giới thiệu nó trên Parts Unknown. Đó là công việc tuyệt nhất thế giới”.

Đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain từng chia sẻ về nỗi buồn 1 năm trước khi tự tử
Anthony Bourdain và bạn gái Asia Argento. (Ảnh: Shutter Stock)

Đầu bếp Bourdain ra đi để lại một cô con gái tên Ariane, 11 tuổi, và người bạn gái là nữ diễn viên người Ý Asia Argento. Ông từng trải qua 2 lần hôn nhân đổ vỡ.

Trong một cuộc phỏng vấn khác vào tháng 2/2018, ông Bourdain từng khẳng định con gái chính là lý do chính để ông sống tốt. Sau khi Ariane ra đời năm 2007, ông cảm nhận thấy trách nhiệm đặt lên vai mình và cần “ít nhất phải sống cho ra sống”:

Đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain từng chia sẻ về nỗi buồn 1 năm trước khi tự tử
Bức tranh với tiêu đề u ám, báo điều điềm gở, được đầu bếp mua trước khi tự tử. (Ảnh: Dân trí)

Trước khi mất, ông Bourdain đã mua về một bức tranh có tiêu đề u ám “Bầu trời sụp đổ, tôi đang học cách sống với nó”.

An Yên