Nhận được ngôi sao Michelin là một vinh dự của bất kỳ đầu bếp nào nhưng duy trì nó lại là một điều không hề đơn giản. Mới đây, một đầu bếp nổi tiếng người Pháp đã từ bỏ ngôi sao Michelin vì không đủ khả năng duy trì các tiêu chuẩn khắt khe của nó.

Đầu bếp nổi tiếng người Pháp Jérôme Brochot đã quyết định trả ngôi sao Michelin mà trước đây ông đã cố gắng giành được.

Brochot là chủ khách sạn Le France ở Montceau-les-Mines, Pháp, một thị trấn từng là mỏ than với dân số khoảng 18.000 người. Năm 2011, Brochot được tặng một ngôi sao Michelin, một danh hiệu cho sự thành công của một đầu bếp. Nhưng sau khi cải tổ nhà bếp với chi phí quá tốn kém, Brochot đã lâm vào cảnh nợ nần, đồng thời ông cũng không thể giữ được lượng khách hàng thường xuyên cao cho nhà hàng của mình. Vì những áp lực đó, ông đã đề nghị trả lại ngôi sao Michelin.

Brochot nói với tờ Times: “Thật là thảm họa trong ba năm qua. Chúng tôi đang cố thay đổi, và tìm mọi biện pháp, làm mọi thứ để giữ cho nhà hàng này tiếp tục hoạt động”.

Theo Michelin, đây không phải là lần đầu tiên một đầu bếp Pháp muốn rút khỏi hệ thống đánh giá này. Trước đó một đầu bếp Pháp khác là Sébastien Bras, 46 tuổi, chủ của nhà hàng Le Suquet, ở vùng Laguiole, miền nam nước Pháp, cũng tuyên bố rút khỏi hệ thống đánh giá ẩm thực khắt khe nhất thế giới Michelin vào ngày 20/9.

T.Đ