Hoa Kỳ, Canada, Đức, Pháp, Australia… rất nhiều nơi trên thế giới trong những ngày gần đây đã tổ chức các sự kiện chào mừng môn khí công đem lại lợi ích cho hàng triệu người trong suốt 27 năm qua: Pháp Luân Công hay Pháp Luân Đại Pháp.

“Hiệu quả của Pháp Luân Đại Pháp trong việc cải thiện sức khỏe, cũng như các nguyên tắc nền tảng của môn tập, đã được chứng minh là rất phổ biến trên toàn thế giới”, trích Nghị quyết 1115 của Thượng viện bang tiểu bang New York (Hoa Kỳ) nhân kỷ niệm ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới 13/5/2019. “Pháp Luân Đại Pháp là môn tập mang lại sức khỏe tốt hơn và sự bình an về nội tâm cho hàng triệu người trên khắp thế giới.”

Là môn khí công cổ truyền theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, Pháp Luân Công lần đầu tiên được Đại Sư Lý Hồng Chí giới thiệu rộng rãi ra công chúng vào ngày 13/5/1992 tại Trung Quốc và nhanh chóng được đón nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Nhân ngày 13/5 – còn gọi là Ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới, nhiều học viên Pháp Luân Công từ các quốc gia đã chia sẻ những lợi ích mà họ có được nhờ Pháp Luân Đại Pháp.

“Ngay khi tôi thực hiện bài thiền định, tôi cảm thấy thật nhẹ nhàng, thoải mái, cơ thể như thể được nhấc bổng lên vậy, cảm thấy thật trong lành, tinh khiết, tự do. Thật là một cảm giác tuyệt diệu”, diễn viên kiêm người mẫu Anh Quốc Victoria Ledwidge nói với NTD khi cô tham dự các hoạt động mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới 2019 được tổ chức tại Luân Đôn.

Bên trái: Ảnh chụp màn hình mạng xã hội Twitter của diễn viên kiêm người mẫu Anh Quốc Victoria Ledwidge. Bên phải: Victoria tham gia cuộc diễu hành mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới 2019 tại Luân Đôn, Anh Quốc (Ảnh: Twitter của Victoria Ledwidge)

Ông John Deller, học viên Pháp Luân Công người Australia, nói với NTD nhân sự kiện mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp được tổ chức tại Úc: “Lần đầu tiên tôi biết đến Pháp Luân Đại Pháp là từ 20 năm trước. Một người đã cho tôi mượn cuốn sách ‘Chuyển Pháp Luân’. Ngay lần đầu tiên tôi nghe đến cụm từ Chân-Thiện-Nhẫn, tôi đã cảm thấy trái tim mình rộng mở, vì tôi nhận ra rằng đây là môn tập mang lại lợi ích cho bất kỳ ai. Môn tập thật sự rung động đến trái tim của tất cả mọi người và giúp họ hiểu được ý nghĩa đích thực của cuộc sống.

Ông John Deller, học viên Pháp Luân Công người Australia, phát biểu tại một cuộc mít tinh kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Ảnh: Minghui.org)

Tại Hoa Kỳ, hơn 10.000 học viên Pháp Luân Công từ các quốc gia khác nhau đã tập trung tại New York để tham gia một hội thảo giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, một cuộc diễu hành trên đường phố và các buổi biểu diễn tập thể nhằm giới thiệu với công chúng về vẻ đẹp của Pháp Luân Đại Pháp và nâng cao nhận thức về cuộc đàn áp đang diễn ra tại Trung Quốc.

Cuộc diễu hành đã được phát sóng trực tiếp trên Facebook fanpage của Đại Kỷ Nguyên Việt Nam vào tối thứ Năm (16/5) theo giờ Việt Nam. Nhiều học viên Pháp Luân Công Việt Nam trong trang phục áo dài truyền thống cũng tham gia vào đoàn diễu hành cùng các học viên từ hàng chục quốc gia khác.

“Dù tôi đã học đến trình độ tiến sỹ, điều đó cũng không thật sự giúp tôi lý giải được ý nghĩa cuộc đời và những vấn đề uyên thâm hơn. Tôi tìm hiểu Pháp Luân Công và thấy rằng các bài giảng của pháp môn này ở trình độ rất cao, rất rõ ràng và đơn giản”, Scott Chinn, một học viên Pháp Luân Công người Mỹ, cho biết.

Scott Chinn, học viên Pháp Luân Công người Mỹ, trả lời phỏng vấn của NTD (Ảnh: Epoch Times)

Bà Jeanne Mitchell, một học viên Pháp Luân Công khác sống tại New York, cho biết: “Tâm trí tôi trở nên nhẹ nhõm, trước đó tôi hay lo nghĩ, nhiều phiền não, nhiều cảm xúc tiêu cực, nổi cáu, tâm trạng tồi tệ. Các mối quan hệ của tôi đã được cải thiện. Chồng tôi nói rằng tôi đã trở nên ‘dễ sống cùng hơn’ chỉ trong vòng một tháng.”

Bên trái: Bà Jeanne Mitchell chạy bộ khi mặc chiếc áo vàng có dòng chữ ‘Tự do cho Pháp Luân Đại Pháp’ (Ảnh: Facebook của bà Jeanne Mitchell). Bên phải: Bà Jeanne Mitchell phát biểu tại sự kiện mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới 2015 được tổ chức tại New York (Ảnh: Minghui.org)

“Chúng tôi ở đây để thể hiện rằng Pháp Luân Đại Pháp là môn tập có tính quốc tế, chứ không chỉ là của Trung Quốc, môn tập có rất nhiều lợi ích lớn lao đối với bất kỳ ai quyết định theo tập”, June Fakkert, một học viên Pháp Luân Công người Mỹ tham gia đoàn diễu hành nói với The BL, trang tin tiếng Anh có trụ sở tại New York.

Bên trái: Ảnh chụp màn hình mạng xã hội Twitter của học viên Pháp Luân Công người Mỹ June Fakkert. Bên phải: Cô June Fakkert trả lời phỏng vấn của The BL trong cuộc diễu hành mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới 2019 được tổ chức tại thành phố New York, Hoa Kỳ (Ảnh chụp màn hình từ video)

Trái ngược với các quốc gia trên thế giới, chính quyền Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công từ năm 1999 đến nay, sau mệnh lệnh của cựu Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Giang Trạch Dân, người nảy sinh lòng ghen tị khi chứng kiến sự ưa chuộng của người dân đối với môn tập có số học viên vượt quá số lượng đảng viên đương thời.

videoinfo__video2.dkn.tv||a0148ab48__

Suốt 20 năm qua, các học viên Pháp Luân Công trên khắp thế giới luôn bền bỉ chia sẻ thông tin về cuộc đàn áp tại Trung Quốc, với hy vọng góp phần chấm dứt những vi phạm nhân quyền đang diễn ra đối với các học viên ở đại lục.

Ông Bjorn Neumann, một học viên Pháp Luân Công người Đức sống tại Mỹ, nói với The BL: “Tôi tham gia cuộc diễu hành hôm nay để nâng cao nhận thức về cuộc đàn áp đẫm máu đối với các học viên Pháp Luân Công đang diễn ra tại Trung Quốc”. 

Ông Bjorn Neumann, một học viên Pháp Luân Công người Đức sống tại Mỹ, trả lời phỏng vấn của The BL khi tham gia đoàn diễu hành mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới tại thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 16/5/2019 (Ảnh chụp màn hình từ video)

Cô Helen Tong, một học viên người Pháp đến từ Paris, nói với The BL: “Là một học viên phương Tây, tôi ủng hộ mạnh mẽ Pháp Luân Công, môn tập đã làm nên những thay đổi to lớn và tích cực đối với cuộc đời tôi. Tôi hy vọng Pháp Luân Công sẽ không còn bị đàn áp ở Trung Quốc nữa”. 

Bên trái: Cô Helen Tong, một học viên Pháp Luân Công người Pháp, trả lời phỏng vấn của The BL. Bên phải: Ảnh của cô Helen Tong trên trang Facebook cá nhân.

Cô cũng cho biết: “Tôi bắt đầu tập Pháp Luân Công từ năm 1999 và môn tập đã mang đến những thay đổi lớn đối với cuộc đời tôi. Tôi từng là một người rất ích kỷ, dễ bức xúc, hay có mâu thuẫn với mọi người. Giờ thì tôi sống một cuộc sống bình yên hơn nhiều, tôi có thể giải quyết những mâu thuẫn bằng những cách không bạo lực”.

Nhiều nhân sỹ và các nhà lãnh đạo trên thế giới cũng lên tiếng chào mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới và ghi nhận những đóng góp tích cực của Pháp Luân Công đối với cộng đồng địa phương.

“Có hàng triệu người ở Trung Quốc và thế giới đang thực hành các nguyên lý của Pháp Luân Công hay Pháp Luân Đại Pháp một cách ôn hòa”, ông Peter Kent, Nghị sỹ Canada, Chủ tịch “Hội các nghị sỹ Canada là bạn của Pháp Luân Công” phát biểu tại sự kiện mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới 2019 được tổ chức trên Đồi Nghị viện, thủ đô Ottawa, Canada ngày 8/5/2019.

Nghị sỹ Canada Peter Kent, Chủ tịch “Hội các nghị sỹ Canada là bạn của Pháp Luân Công”. Bên trái: Nghị sỹ Kent phát biểu tại sự kiện mừng 27 năm Pháp Luân Đại Pháp được giới thiệu ra công chúng, được tổ chức trên Đồi Nghị viện, thủ đô Ottawa, Canada, ngày 8/5/2019 (Ảnh: Epoch Times). Bên phải: Ảnh chụp màn hình mạng xã hội Twitter của Nghị sỹ Peter Kent.

“Pháp Luân Đại Pháp đem lại lợi ích thể chất và tinh thần cho hàng chục triệu người tại hơn 100 quốc gia trên thế giới kể từ khi môn tập được giới thiệu ra công chúng ở Trung Quốc vào ngày 13/5/1992”, ông Bill Beamish, Thị trưởng thành phố Gibsons, Canada, phát biểu với NTD nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới 2019.

“Dựa trên nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, các học viên Pháp Luân Công luôn cố gắng áp dụng những tiêu chuẩn này vào cuộc sống hàng ngày”, ông Alan Adler, nhà phát minh người Mỹ, Giám đốc điều hành Hội những người bạn của Pháp Luân Công (FOFG), phát biểu trong cuộc mít tinh trước khi diễu hành mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới tại New York ngày 16/5/2019.

The BL đã ghi lại đoạn video trong đó nhà phát minh Adler phát biểu: “Các bạn hãy hỏi bất kỳ học viên nào ở đây, họ sẽ nói cho các bạn rằng môn tập đã thay đổi cuộc đời họ theo hướng tốt đẹp hơn như thế nào, từ khía cạnh sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần, đến hạnh phúc gia đình.”

Ông Alan Adler, nhà phát minh người Mỹ, Giám đốc điều hành Hội những người bạn của Pháp Luân Công (FOFG) phát biểu tại cuộc mít tinh kỷ niệm 27 năm giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp ra công chúng, được tổ chức tại thành phố New York, Mỹ ngày 16/5/2019 (Ảnh chụp màn hình video của The BL)

Ông Michael Gahler, Đại biểu Nghị viện châu Âu của Cộng hòa Liên bang Đức, nói với NTD trong một sự kiện mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới được tổ chức tại Đức: “Vì tương lai của tất cả các học viên Pháp Luân Công, tôi xin chúc tất cả các học viên Pháp Luân Công ở hải ngoại và đại lục vui vẻ thuận lợi, hy vọng không lâu sau họ sẽ được tự do, không lâu sau họ sẽ có thể tự do tập luyện ở Trung Quốc”.

Một số nghị sỹ Hoa Kỳ cũng đưa ra lời chúc tương tự đối với các học viên Pháp Luân Công nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới.

“Chúng tôi mong muốn hòa bình, tự do, và quyền được hưởng tự do tín ngưỡng trên toàn thế giới và cho Pháp Luân Công”, hạ nghị sỹ Sheila Jackson Lee (Đảng Dân chủ, bang Texas) nói với NTD.

videoinfo__video2.dkn.tv||8f0869b0c__

Hạ nghị sỹ Chris Smith (Đảng Cộng hòa, bang New Jersey) nói với NTD: “Nhân ngày kỷ niệm 20 năm những học viên [bị đàn áp] vẫn tiếp tục bền bỉ, [tôi chúc] các học viên Pháp Luân Công và những người có đức tin khác một ngày nào đó sẽ được trả tự do ở Trung Quốc”.

Hạ nghị sỹ Chris Smith gửi lời chúc tới các học viên Pháp Luân Công nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới 2019 (Ảnh chụp màn hình từ NTD)

Các sự kiện mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới 2019 cũng được tổ chức tại nhiều quốc gia khác, như New Zealand, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Singapore, Ukraine, Thụy Điển, Na Uy, v.v. Theo thống kê của trang tin Minh Huệ (Minghui.org), các học viên từ hơn 50 quốc gia đã gửi lời chúc mừng đến Đại Sư Lý Hồng Chí nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới 13/5, cũng là ngày sinh của ông, người được đề cử giải Nobel Hòa bình năm 2000 và 2001.

Các học viên Pháp Luân Công Thụy Điển luyện công và tổ chức kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới tại Vườn Hoàng gia ở Stockholm vào ngày 11/5/2019. (Ảnh: Minghui.org)

Minh Hòa

Xem thêm: