Cậu bé Arnav Sharma, gốc Ấn Độ đang sinh sống ở Anh, đã vượt qua kỳ thi nổi tiếng khó khăn mà không cần chuẩn bị, nhưng kết quả rất bất ngờ.

Cậu bé 11 tuổi này đã đạt 162 điểm, cao hơn các thiên tài Albert Eistein và Stephen Hawking 2 điểm. Đây cũng là mức điểm cao nhất khi thi trên giấy.

Cậu bé Arnav Sharma đã không cần chuẩn bị và chưa từng nhìn thấy các bài thi IQ trước đó. Dù không chuẩn bị nhưng cậu bé không lo lắng, còn gia đình cậu rất ngạc nhiên và hạnh phúc.

Với điểm số này, Sharma trở thành một trong những cậu bé có chỉ số IQ cao nhất ở Anh.

Mẹ của Sharma kể lại: “Khi mới 1 tuổi rưỡi, tôi đưa cháu về nghỉ ở Ấn Độ để gặp ông bà. Bà cháu nói tôi rằng Sharma sẽ học hành rất tốt”, theo báo Independent.

Ban đầu mẹ của Sharma không tin và chỉ nghĩ rằng ông bà nói vậy để gia đình được vui.

Đến khi Sharma được 2 tuổi rưỡi, người mẹ nhận thấy khả năng toán học đặc biệt của cậu. Bà nói: “Cháu đếm được hơn 100. Vì vậy tôi không dạy cháu đếm nữa bởi vì tôi biết rằng cháu sẽ đếm không có giới hạn”.

Khi được hỏi về thành viên gia đình có ai đạt IQ cao không, bà không thể nhớ rõ: “Bố cháu cũng rất thông minh nhưng không thông minh được như cháu”.

Gần đây cô bé Rajgauri Pawar, 12 tuổi cũng gốc Ấn Độ và sống ở Anh, đạt được 162 điểm IQ.

Trong kỳ thi IQ, mốc từ 145 điểm trở lên được coi là thiên tài. Tuy nhiên IQ chỉ đo được khả năng tiếp nhận kiến thức của con người. Còn thiên tài thực sự cần qua quá trình khổ luyện lao động, như nhà bác học Thomas Edison từng nói: “Thiên là là 1% cảm hứng, 99% mồ hôi”.

Thanh Long

Xem thêm: