Thành phố San Jose ở Bắc California, Hoa Kỳ là nơi có nhiều Việt kiều sinh sống nhất, Little Saigon được xem như thủ phủ của người Việt ở thành phố này, vậy nên “Sài Gòn nhỏ” trở thành nơi lui tới thường xuyên của những người con xa xứ của dải đất hình chữ S.

Hàng năm người Việt ở hải ngoại đều tổ chức chợ đêm Phước Lộc Thọ, đây có thể xem như một nét văn hóa độc đáo của người dân Little Saigon, theo phóng viên Dân Quỳnh tờ báo Người Việt.

Người dân tổ chức những gian hàng bán đủ loại món ăn quen thuộc của người Việt tại khu chợ đêm này như bắp nướng mỡ hành, thịt nướng xiên que, trứng cút chiên xù, xôi Nha Trang, bánh nướng, tôm hùm nướng, khoai tây chiên… và nhiều hoạt động vui chơi giải trí khác.

Đây cũng là một hình thức sinh hoạt cộng đồng nhằm gắn kết tình đồng hương của những người Việt xa quê, cũng là cơ hội để gặp gỡ, giao lưu và làm nguôi ngoai nỗi nhớ quê nhà.

Du khách đến chợ đêm sẽ được thưởng thức các món ẩm thực Việt Nam ngoài trời trong không khí vui vẻ, đầm ấm. (Ảnh: Dân Huỳnh / Người Việt)
Món bắp nướng mỡ hành truyền thống đường phố của người Việt Nam không thiếu vắng ở chợ đêm Phước Lộc Thọ. (Ảnh: Dân Huỳnh / Người Việt)
Chợ đêm tấp nập người qua lại, mua bán. (Ảnh: Dân Huỳnh / Người Việt )
Anh Steve Phạm, cư dân thành phố Garden Grove lần đầu tiên bán món thịt nướng hấp dẫn ở chợ đêm. (Ảnh: Dân Huỳnh / Người Việt)
Một cửa hàng phục vụ trên cả mười món ăn vô cùng hấp dẫn. (Ảnh: Dân Huỳnh / Người Việt)
Gia đình anh chị Vũ Long – Phạm Hường đến từ thủ phủ Sacramento cho biết: “Chúng tôi thật vui khi được sống lại không khí Việt Nam giữa một cộng đồng người Việt dễ thương!” (Ảnh: Dân Huỳnh / Người Việt)
Món ăn khoai tây chiên mới lạ. (Ảnh: Dân Huỳnh / Người Việt)
Một nam ca sĩ nghiệp dư đang hát với hai chú két trên tay.(Hình: Dân Huỳnh / Người Việt )
Nhà Thư pháp Khánh Diệp đang trong gian hàng thư pháp của mình. Chị thường trình diễn tài nghệ thư pháp trên các chất liệu giấy, gỗ, và đá. (Ảnh: Dân Huỳnh / Người Việt)
Món lobster nướng hấp dẫn và thơm phức chỉ với 10 đô la một miếng. (Ảnh: Dân Quỳnh/Người Việt)

Thanh Hiền