Cặp vợ chồng người Mỹ bất ngờ phát hiện một két sắt cũ đựng kim cương, vàng, tiền chôn dưới sân sau nhà khi đang cải tạo vườn và hành động đẹp của họ khiến nhiều người nể phục.

Đào được kho báu chôn sau vườn, cặp vợ chồng Mỹ trả lại hàng xóm
Cặp vợ chồng Mỹ tìm được kho báu trong vườn. (Ảnh: News.com)

Giấc mơ tìm thấy kho báu hồi nhỏ của vợ chồng Matthew và Maria Emanuel ở New York, Mỹ, đã thành hiện thực khi họ cải tạo khu vườn sau nhà, theo Mirror.

Trước đó, cặp đôi đã gọi một công ty làm vườn đến dọn dẹp, đào đất trong vườn để trồng lại cây mới. Trong quá trình làm, họ phát hiện một cái két cũ và tưởng đó là hộp đựng dây cáp.

Đào được kho báu chôn sau vườn, cặp vợ chồng Mỹ trả lại hàng xóm
Chiếc két cũ chứa kim cương, vàng và tiền mặt. (Ảnh: CBS)

Anh Matthew mở thử xem bên trong chứa gì và phát hiện khối tài sản có giá trị lớn. Két kim loại này chứa vàng, kim cương và nhiều tờ tiền mệnh giá 100 đô-la vẫn sử dụng được.

Trong chiếc két có nhẫn đính hôn và một mảnh giấy ghi địa chỉ của một nhà gần đó. Người chồng kể lại: “Tôi đã gõ cửa nhà hàng xóm và hỏi họ liệu họ có từng bị trộm đồ không, và họ nói có”.

Người hàng xóm nhận lại đồ bị cánh cắp đã “rất ngạc nhiên và biết ơn” cặp vợ chồng này. Theo Sở Cảnh sát New York, một vụ trộm đã được trình báo ở địa chỉ nói trên vào năm 2011 và một chiếc két với tài sản bên trong trị giá 52.000 USD đã bị lấy đi.

“Vài người hỏi chúng tôi tại sao lại trả họ số tài sản lớn như thế?”, Maria nói. Nhưng theo chị điều này không đáng để hỏi, vì “nó không phải của chúng tôi”.

An Yên