Bong Joon-ho, đạo diễn phim “Parasite” (tựa Việt: Ký sinh trùng), cho biết ông rất ngạc nhiên và vui mừng khi bộ phim giành được sáu đề cử Oscar vào hôm thứ Hai (13/1), lần đầu tiên trong lịch sử ngành công nghiệp phim Hàn Quốc và đây là một dấu hiệu cho thấy ngôn ngữ không còn là rào cản đối với sự thành công toàn cầu.

Parasite là một bộ phim theo thể loại “dark comedy” (được hiểu là hài cấm kỵ) với cốt truyện nói về khoảng cách lớn giữa người giàu và người nghèo ở Hàn Quốc, đã giành các đề cử cho phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, kịch bản hay nhất cùng với phim quốc tế hay nhất.

Một cảnh trong phim (ảnh: Neon/usatoday).

Theo Reuters, đạo diễn Bong trước đây đã thảo luận về những thách thức của các bộ phim quốc tế phá vỡ “rào cản ngôn ngữ” trên khắp thế giới, nhưng cho biết những đề cử cho thấy những rào cản đó có thể đang giảm.

“Chúng tôi có thể nói rằng nhờ vào Internet, phương tiện truyền thông xã hội và các dịch vụ trực tuyến, toàn bộ xã hội đang trải qua ít rào cản ngôn ngữ hơn và có lẽ “Parasite” đã được hưởng lợi từ xu hướng toàn cầu đó”, ông nói.

Bong Joon-ho là một trong những tên tuổi nghệ sĩ lớn nằm trong “danh sách đen” của chính phủ Hàn Quốc dưới thời nữ tổng thống Park Geun-hye. 

Từ Khóa: