Cam Vinh Khôn, cựu Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam, kiêm Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật, vào ngày 22 tháng 12, bị buộc tội nhận hối lộ 166 triệu nhân dân tệ (khoảng 560 tỷ đồng).

Tờ NTD đưa tin rằng Cam Vinh Khôn đã nhận tội và nói những lời ăn năn trước tòa. Tòa tuyên bố sẽ chọn một ngày thích hợp để kết án Cam vì tội ác của mình.

Kể từ khi ông Tập Cận Bình giành thắng lợi tuyệt đối tại đại hội lần thứ 20 tổ chức vào tháng 10 và tiếp tục làm tổng bí thư, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã thanh trừng 90 quan chức nhận hối lộ, mỗi người từ 14 triệu USD (khoảng 330 tỷ đồng) trở lên.

Cam Vinh Khôn sinh vào tháng 5 năm 1962 tại Bành Trạch, tỉnh Giang Tây. Ông từng làm việc tại Cục Quản lý Động đất, Tổng cục Hải quan, trước khi được đề bạt làm Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hắc Long Giang kiêm Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật.

Sau đó, Cam được điều động đến tỉnh Hà Nam để đảm nhiệm các chức vụ tương tự như Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy kiêm Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật tỉnh Hà Nam.

Theo NTD, ngoài việc nhận hối lộ, Cam Vinh Khôn còn là thành viên của phe Giang Trạch Dân và tham gia bức hại các học viên Pháp Luân Công trong thời gian giữ chức Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật tỉnh Hắc Long Giang và Hà Nam.

Có thể bạn quan tâm: