Ngày 2/3, cảnh sát Afghanistan cho biết một vụ đánh bom tự sát xảy ra tại khu vực gần các đại sứ quán nước ngoài ở thủ đô Kabul của nước này.

Theo Reuters, lực lượng cảnh sát đã có mặt tại hiện trường ngay sau khi có tiếng nổ lớn tại khu vực gần các đại sứ quán nước ngoài ở thủ đô Kabul.

Ông Bismillah Tabaan, chỉ huy cảnh sát nơi vụ nổ xảy ra, cho biết đây là một vụ đánh bom xe liều chết. Tuy nhiên, nguyên nhân vẫn chưa được xác định rõ ràng.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Najib Danish nói rằng ít nhất 4 người dân thường đã bị thương.

Hiện vẫn chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm cho vụ tấn công trên.

Cuộc tấn công diễn ra 2 ngày sau khi Tổng thống Ashraf Ghani đề nghị bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình với nhóm khủng bố Taliban và chỉ hơn một tháng sau vụ đánh bom xe cấp cứu kinh hoàng ở nước này, khiến 95 người thiệt mạng và 158 người bị thương.

Đánh bom
Hiện trường vụ đánh bom xe cấp cứu tại thủ đô Kabul hôm 27/1 (Ảnh: AFP).

Vụ đánh bom xe cấp cứu là một trong những vụ tấn công lớn nhất tại thủ đô của Afghanistan trong vài năm qua. Vụ đánh bom xảy ra tại khu vực có trụ sở của một số tổ chức nổi tiếng, bao gồm Liên minh Châu Âu (EU).

Phần lớn các khu vực tại thủ đô đã được thắt chặt an ninh sau nhiều vụ tấn công khủng bố, đánh bom liều chết nhằm vào các tổ chức quốc tế quan trọng có trụ sở tại nước này.

An Yên