Theo BBC, ít nhất 14 người đã thiệt mạng trong các vụ đánh bom tự sát tại bán đảo Sinai, Ai Cập.

Một vụ nổ bên ngoài đồn cảnh sát ở El-Arish khiến 8 người thiệt mạng và 45 người khác bị thương. Trong khi đó, một vụ tấn công xe bọc thép khác gần thị trấn Sheikh Zuweid, phía bắc tỉnh Sinai, làm ít nhất 6 người thiệt mạng và 2 người bị thương.

Nhóm phiến quân tỉnh Sinai, còn được biết đến với tên gọi Ansar Beit al-Maqdis, từng tuyên thệ trung thành với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) hồi tháng 11 năm ngoái, đã tuyên bố nhận trách nhiệm về hai vụ tấn công khủng bố này.

Tình hình an ninh tại bán đảo Sinai ngày càng trở nên bất ổn kể từ khi cựu Tổng thống Hosni Mubarak bị lật đổ vào năm 2011. Các phần tử khủng bố cực đoan đã tăng cường thực hiện các vụ tấn công sau khi cựu Tổng thống Mohamed Morsi (đại diện của tổ chức phong trào Anh em Hồi giáo) bị lật đổ vào năm 2013.

Trước đó, theo ông Essam Naas, phát ngôn viên của cơ quan an ninh thủ đô Tripoli, cho biết vào ngày 12/4, các tay súng tự xưng là trung thành với IS đã xả súng vào đại sứ quán Hàn Quốc tại thủ đô Tripoli, Lybia, làm thiệt mạng 2 nhân viên bảo vệ người địa phương và khiến nhiều người khác bị thương.

Hướng Dương tổng hợp