Một vụ đánh bom tự sát đã xảy ra tại đại sứ quán Trung Quốc ở Kyrgyzstan ngày 30/8, khiến 3 người bị thương. Thủ phạm chết ngay tại chỗ.

Lúc khoảng 10h (giờ địa phương), một nghi phạm lái một chiếc xe hơi đã lao xe qua cổng vào Đại sứ quán Trung Quốc ở thủ đô Bishkek, gần với khu vực nhà ở của Đại sứ, và kích nổ bom.

Ba người bị thương đều là nhân viên sứ quán và là người Kyrgyzstan, trong đó có 2 người làm vườn và một phụ nữ chưa rõ danh tính. Những nạn nhân này đều đã được đưa ào bệnh viện điều trị.

Hãng tin AKIpress của Kyrgyzstan dẫn lời các quan chức an ninh nước này cho biết đây có thể là một vụ tấn công khủng bố.

Cảnh sát đã phong tỏa tòa nhà và các khu vực lân cận, đồng thời tiến hành điều tra vụ việc. Cho đến nay chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Khói bốc lên từ tòa nhà Đại sứ quán Trung Quốc. Ảnh Twitter
Khói bốc lên từ tòa nhà Đại sứ quán Trung Quốc. Ảnh Twitter

Đại sứ quán Mỹ ở gần đó cũng thực hiện sơ tán để bảo đảm an toàn cho mọi người ở đây.

Kyrgyzstan là quốc gia giáp ranh với Trung Quốc và có đa số dân theo đạo Hồi, nhưng thường bắt giữ các tay súng bị cho là có liên quan tới Nhà nước Hồi giáo (IS). Nước này cũng có một nhóm người Duy Ngô Nhĩ chống Trung Quốc sinh sống.

Hạo Nhân tổng hợp

Xem thêm: