Một đánh bom xảy ra gần Đại sứ quán Đức tại thủ đô Kabul của Afganistan, khiến ít nhất 80 người chết và 350 người bị thương.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8:25 sáng ngày 31/5 theo giờ địa phương (tức 11:25 trưa cùng ngày theo giờ Việt Nam). Thời gian này đúng vào lúc cao điểm của khu vực ngoại giao, theo BBC.

Các video cho thấy một đám khói đen khổng lồ bốc lên từ hiện trường trong khi các xe cứu hộ hối hả hoạt động.

Sức công phá của quả bom đã thổi bay các cửa sổ và cửa ra vào của các ngôi nhà cách đó hàng trăm mét. Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm, tuy nhiên các vụ tấn công gần đây gây ra bởi Taliban và IS.

Các bức ảnh hiện trường cho thấy hàng chục xe ô tô bị cháy đen vì vụ nổ. BBC cho biết có hơn 50 xe đã bị phá huỷ.

Ông Basir Mujahid, người phát ngôn của cảnh sát Kabul, nói với hãng tin Reuters rằng vụ nổ xảy ra gần Đại sứ quán Đức, nhưng nói thêm rằng “khó có thể nói mục tiêu chính xác của cuộc tấn công là gì”.

Cung điện của Tổng thống Afganistan, và đại sứ quán của một số nước cũng ở gần đó.

Vụ đánh bom xảy ra tại khu vực ngoại giao của thủ đô Kabul, Afghanistan (Ảnh chụp màn hình qua CNN)

Hiện chưa rõ tình trạng thương vong của Đại sứ quán Đức. Các quan chức Pháp cho biết đại sứ quán của họ bị hư hại nhưng không có trường hợp tử vong. Trong khi đó, hai nhân viên Đại sứ quán Nhật Bản bị thương nhẹ.

Đại sứ quán Anh và Ấn Độ cho biết nhân viên của họ đều an toàn.

Vụ đánh bom tại Kabul xảy ra trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (Ảnh: Siasat)

Theo CNN, Đại sứ quán Hoa Kỳ cho biết “một thiết bị kích nổ lớn đã được phát hiện ở gần ranh giới phía Nam của khu vực ngoại giao. “Đại sứ quán Hoa Kỳ dường như không phải là mục tiêu của vụ nổ”, một phát ngôn viên nhận định.

Ít nhất 80 người chết và 350 người bị thương vì cuộc đánh bom tự sát ở Kabul (Ảnh: Facebook)

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani tuyên bố ông “mạnh mẽ lên án cuộc tấn công hèn nhát trong tháng Ramadan thánh thiện nhắm vào dân thường vô tội trong đời sống hàng ngày của họ”.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng lên án vụ tấn công với lời chia buồn trên mạng xã hội Twitter: “Tâm tư của chúng tôi hướng tới gia đình của người quá cố và cầu nguyện cho những người bị thương.”

Một phụ nữ bị thương trong vụ đánh bom ở Kabul. Phần lớn các nạn nhân là dân thường. (Ảnh: Facebook)

Mai Lan

Xem thêm: